รักษ์ใจ ด้วยใยรัก 3แผ่นจบ เกาหลีพากไทย.

พรหมลิขิตได้ชักนำ ให้ เขา...ชายหนุ่มที่พิการทางสมอง มาพบรักกับ เธอ...สาว นักต้มตุ๋นที่เห็นเงินเป็นพระเจ้า และความรักได้ทำให้เขายอมเปลี่ยนแปลงชีวิตเพื่อเธอ เตรียมพบเรื่องราวความรักอันแสนโรแมนติกที่จะทำให้แฟนๆ ซีรี่ย์เกาหลีต้องเสียน้ำตา ในภาพยนตร์ซีรี่ย์เกาหลีแนวดรามาสุดประทับใจ รักษ์ใจ...ด้วยใยรัก (Hello! God) ดัดแปลงจากนิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิก Flowers for Algernon ของแดเนียล คีย์ส และได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ซีรี่ย์ทางโทรทัศน์เรื่องเยี่ยมของเกาหลี นำแสดงโดย ยู กอน นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ ร่วมด้วย คิม อ๊ก บิน และ ลี จอง ฮุค หนังรอบเช้า ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 08.30 น. ทางช่อง 7 สี.

          ฮารุ ชายหนุ่มวัย 27 ปี ที่มีอาการบกพร่องทางสมอง โดยมีไอคิว 65 และมี การแสดงออกเหมือนเด็ก 7 ขวบ ทำให้เขามีนิสัยร่าเริง มีรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะอยู่เสมอ คำพูดของเขาบางคำนำความสุขมาให้คนในหมู่บ้านฮานึลเสมอ วันหนึ่ง ฮารุ ได้พบกับผู้หญิงที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนแปลง นั่นคือ โช อึนเฮ หญิงสาวที่ยึดอาชีพนักต้มตุ๋น และกำลังหลบหนีตำรวจ มาตามหา กังซู หุ้นส่วนนักต้มตุ๋นที่เชิดเงินเธอหนี แต่ขณะที่เธอกำลังเดินทางมายังหมู่บ้านฮานึล รถประจำทางที่เธอนั่งมาก็ได้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผู้โดยสารหลายคนบาดเจ็บหนัก หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวชื่อ ฮัน อึนเฮ คุณครูสาวที่กำลังจะมาสอนเด็กนักเรียนที่หมู่บ้านแห่งนี้

          หมอปาร์ก ดงแจ ได้ช่วยชีวิตครูฮัน อึนเฮ ไว้ แต่เธอก็ยังไม่ได้สติ โช อึนเฮ ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงได้โอกาสสวมรอยเป็นครูคนใหม่ของหมู่บ้าน เพื่อหลบหนีการตามล่าจากตำรวจ ในขณะที่คนหมู่บ้านฮานึลรอคอยครูคนใหม่ด้วยความตื่นเต้น โดยเฉพาะ ฮารุ... เมื่อเขารู้ว่าครู อึนเฮประสบอุบัติเหตุ จึงไปตามหาที่โรงพยาบาล และได้พบกับ โช อึนเฮ ซึ่งท่าทางของเธอเหมือนแม่ของเขา ฮารุ จึงแอบชอบ อึนเฮ ตั้งแต่นั้นมา แต่ อึนเฮ พยายามหาทางหนีออกจากหมู่บ้านนี้

          แต่ อึนเฮ ได้รู้ว่าพ่อของ ฮารุ คือ กังซู หุ้นส่วนที่เชิดเงินเธอหนี เธอจึงยอมอยู่ในหมู่บ้านต่อ ฮารุ เชื่อว่า อึนเฮ เป็นครูของเขา เพราะเธอปฏิบัติกับเขาเหมือนคนปกติ อึนเฮ รู้สึกอบอุ่นหัวใจทุกครั้งเวลาอยู่กับ ฮารุ ในขณะที่ ฮารุ ก็มีความสุขเมื่อได้อยู่กับ อึนเฮ ทำให้ ฮารุ หลงรัก อึนเฮ อย่างจริงใจ แต่แล้ว อึนเฮ กลับบอกว่าผู้ชายที่เธอชอบจะต้องฉลาด หัวดี และเป็นคนเก่ง และเมื่อ ฮารุ ได้เห็นความสนิทสนมระหว่าง หมอปาร์ก กับ อึนเฮ จึงทำให้ ฮารุ อยากจะฉลาด และเก่งเหมือน หมอปาร์ก นับแต่นั้นมา ฮารุ จึงตั้งใจจะเปลี่ยนตัวเองตามแบบที่ อึนเฮ ต้องการ


รักษ์ใจด้วยใยรัก รักใจด้วยใยรัก Hello God


          ฮารุ ตัดสินใจไปพบ หมอปาร์ก เพื่อให้เขาทำการผ่าตัดสมองด้วยความเต็มใจ จาง พิลกู อดีตหมอผ่าตัดสมองที่เคยผ่าตัดสมองให้คนไข้จนเสียชีวิต ทำให้เขาทิ้งอาชีพหมอมาอยู่กับครอบครัวครูใหญ่ในหมู่บ้านฮานึล และทำงานเป็นคนทำความสะอาด หมอจาง ได้เตือนสติ หมอปาร์ก ผู้เป็นลูกศิษย์ที่กำลังจะดำเนินรอยตามเขา แต่ หมอปาร์ก กลับไม่ยอมรับฟัง เมื่อ อึนเฮ รู้เรื่องนี้ จึงรู้สึกโกรธที่ หมอปาร์ก เข้าใกล้เธอเพื่อหลอกใช้เป็นเครื่องมือทำให้ ฮารุ ยอมเป็นหนูทดลองใน การผ่าตัดสมอง อึนเฮ จึงเข้าไปห้าม หมอปาร์ก แต่ไม่สำเร็จ

          หลังการผ่าตัด ฮารุ กลายเป็นชายหนุ่มไอคิวสูงภายใต้การค้นคว้าวิจัยของ หมอปาร์ก และทีมงาน ฮารุ เริ่มอ่านหนังสือ และเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ มากมายจนไม่เหลือคราบผู้พิการทางสมอง แต่เหนือสิ่งอื่นใด เขารู้สึกโกรธที่ อึนเฮ หายไปจากชีวิตของเขา จึงทำให้เขาไม่ยอมพูดกับใครอีกเลย กระทั่ง อึนเฮ ออกจากคุก และ หมอปาร์ก ได้จ้างให้เธอช่วยสร้างพัฒนาการทางสมองให้ ฮารุ เมื่อ อึนเฮ ได้เจอกับ ฮารุ เขาต่อว่าเธออย่างหนัก และนั่นเป็นการยอมเปิดปากพูดครั้งแรกของเขา

          ต่อมา ฮารุ ได้รู้ความจริงว่า อึนเฮ ไม่ได้เป็นครู และช่วงเวลาที่เขาผ่าตัด เธอถูกตำรวจจับข้อหาต้มตุ๋น เขาจึงให้อภัยเธอ ในขณะที่ หมอปาร์ก เริ่มหลงรัก อึนเฮ และเมื่อ ฮารุ บังเอิญรู้ว่า อึนเฮ ก็แอบชอบ หมอปาร์ก อยู่ ฮารุ จึงพยายามที่จะเข้มแข็ง เพื่อเป็นที่พึ่งให้กับ อึนเฮ แต่ดูเหมือนว่าหัวใจของ อึนเฮ จะมอบให้ หมอปาร์ก มากกว่า... ฮารุ จึงไปขอให้ หมอจาง สอนความรู้ทางการแพทย์ให้ และด้วยสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด ฮารุ จึงเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ หมอโฮ เจ้าของโรงพยาบาลฮานึล ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการวิจัยของ หมอปาร์ก จึงต้องการให้มีการแถลงข่าวเรื่องผลการผ่าตัดของ ฮารุ

          แต่แล้ว ฮารุ เริ่มมีอาการชัก ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัด ซึ่ง หมอปาร์ก ก็ไม่สามารถรักษาได้ เมื่อ ฮารุ รู้ตัวว่าเขาไม่มีทางรักษาหาย จึงพยายามใช้สมองอันชาญฉลาดของเขาในการเล่นหุ้น เพื่อหาเงินให้มากที่สุดมาสานฝันของ อึนเฮ และเมื่อ อึนเฮ รู้จาก หมอปาร์ก ว่า ฮารุ หายตัวไป เธอจึงรู้ใจตัวเองว่าห่วงใย ฮารุ มากเพียงใด ในที่สุด อึนเฮ ได้พบกับ ฮารุ อีกครั้ง เขาตัดสินใจมอบเงินทองที่หาได้ทั้งหมดให้กับ อึนเฮ และขอแยกทางกับเธอ แต่ อึนเฮ ไม่ยอมรับเงิน และพยายามที่จะหาทางรักษา ฮารุ ที่กำลังป่วยหนักให้ได้ ทางเดียวที่เขาจะหายคือต้องเข้ารับ การผ่าตัดสมองอีกครั้ง แต่ทว่าหลังจากผ่าตัด เขาจะกลับไปเป็นคนพิการทางสมองเหมือนเดิม และลืมเรื่องราวความรักของเขาที่มีต่อ อึนเฮ จนหมดสิ้น... ฮารุ และ อึนเฮ จะยินยอมเลือกทางเดินนี้หรือไม่?

นำแสดงโดย : ยู กอน, คิม อ๊ก บิน, ลี จอง ฮุค
เวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 08.30 น. ทางช่อง 7 สี
Visitors: 257,699