อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร 4แผ่นจบ เกาหลี พากไทย.

Iijimae
อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร


            อิลจิเม เป็น เรื่องราวของ จอมโจร อิลจิเม ที่เป็นวีรบุษ สมัยโชซอน ปล้นขุนนางฉ้อโกง นำเงินมาแจกจ่าย แก่ชาวบ้านยากจน จนเป็นที่กล่าวขาน ว่าเป็นกษัตริย์ในดวงใจของคนจน ชื่อ อิลจิเม มาจาก ทุกครั้งที่มีการปล้น พระเอกจะทิ้งภาพวาด ของดอกบ๊วยแดง หนึ่งดอก ไว้เสมอเป็นการแสดง สัญลักษณ์ Ilji แปลว่า หนึ่ง Mae หมายถึง ดอกบ๊วย
 
              ชีวิต ของ Yi Geom เด็ก ชายอายุ 9 ขวบ ต้องพลิกผันจาก ลูกขุนนางชั้นสูงนามว่า ยีวอนโฮ มาอยู่กับ ชาวบ้านธรรมดา ซึ่งมีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกับชีวิตในวัยเด็กของ Geom และเป็นหนึ่งในกลไก อันทำให้ครอบครัว แม่ พี่สาว และบิดาที่อบอุ่นถูก กล่าวหาว่าเป็นกบฎ ราชสำนัก และถูกใส่ร้าย จากเหล่าขุนนางในวัง ในวันที่ บิดาถูกสังหาร Geom ซื่งถูกซ่อนอยู่ในตู้ ก็ได้เห็นภาพเหตุการณ์ร้ายทั้งหมด แต่ก่อนถูกฆ่าปิดปาก ก็ได้ถูกนักย่องเบา (ซึ่งภายหลังเป็นพ่อบุญธรรมของ Geom) ช่วยไว้ แต่ก็ต้องโดนตามล่าอย่างหนัก จนกระทั่งมีทหารผู้น้อยซื่ง อยากได้รางวัล นำตัว Geom ไปส่งให้ทางการและนำตัวไปพบ แม่และพี่สาวซึ่งถูกส่งตัวไปเป็นทาส แม่ของเด็กน้อย ต้องชี้ตัวลูกชาย ในสถานการณ์บีบคั้น แม่ของ Geom แกล้งทำเป็นไม่รู้จักเพื่อปกป้องลูกชาย มือสังหารจึงต้องการพิสูจน์และออกคำสั่งให้เด็กน้อยใช้ก้อนหินขว้างใส่ มารดา ด้วยความจำเป็น Geom จึงต้องทำร้ายมารดา และส่งผลให้เสียใจจนช็อค ต้องล้มป่วย และสูญเสียความจำในที่สุด เป็นเหตุให้ต้องกลายมาเป็นลูกบุญธรรมของ สองสามี ภรรยา ซึ่งเคยมีอดีตอันลึกซึ้งกับ บิดาของ Geom นั่นเอง (แม่เลี้ยง เคยเป็นเมียน้อย ของพ่อ Geom มีลูกชาย ด้วยกันหนึ่งคน) 
              ผ่าน มา 13 ปี Geom กลายเป็นหนุ่มน้อย ภายใต้ชื่อใหม่ว่า Yong ซึ่งจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ เป็นอัลธพาล สนุกไปวันๆ แต่เนื่องจากถูกกลั่นแกล้งจากลูกขุนนางในโรงเรียน (ทาชิน) และถูกทำร้ายปางตายหลายครั้งทำให้ Yong ระลึกความทรงจำเรื่องราวความสูญเสียของครอบครัวได้อีกครั้ง (อันนี้ พระเอกร้องไห้แสนสาหัส มั๊กๆ ) โดยที่เค้าเองก็ปกปิดความจริงแก่พ่อบุญธรรม เค้าเริ่มสืบหาพี่สาวที่พรากจากกัน และแม่ที่ถูกส่งไปเป็นโสเภณ๊ Yi Geom เริ่มสนใจวิชาเกี่ยวกับการขโมย และย่องเบาโดยมี จุดมุ่งหมายจะตามล่าผู้ที่อยู่เบื้องหลัง การตายของบิดา และเริ่มเข้าไปสืบค้นเอกสารต่างๆ ในจวน ของบรรดาขุนนางใหญ่ โดยทำทีเป็น โจรขโมยของ และนำเงินทอง ทั้งหมด ไปช่วยเหลือคนจน และขอทาน ทำให้ชื่อของ จอมโจร อิลจิเม เริ่มเป็นที่โจษจัน

             การสืบหานี้ทำให้ได้พบกับ คุณหนู Eun Chae ด้วย หวังที่จะหาข้อมูลในจวนเจ้ากรมพัสดี (พ่อนางเอก) จึงพยามเข้าใกล้ คอยติดตามและทำให้นางตกหลุ่มรัก แต่ในที่สุดด้วยความใจดี มีเมตตา และเป็นรักแรกในวัยเด็ก Eun Chae จึงตกหลุมรัก จอมโจรอิลจิเม โดยไม่ต้องสงสัย (ในช่วงนี้ จะมีฉากน่ารัก จนหุบยิ้มไม่ไ้ด้เลยค่า) ภายหลัง Geom จึงพบว่า เธอคือเด็กผู้หญิงน่ารักที่เคยมาดูนก พิกพาัรัม (ชื่อเกาหลีนะ) ที่บ้านเมื่อสมัยเด็กนั่นเอง แต่ก็ต้องสะเทือนใจอีกครั้งเมือ เธอคือลูกสาวของคนที่ใส่ร้ายพ่อของเค้านั่นเอง จุดเปลี่ยนของเหตุการณ์นี้ จะทำให้ อิลจิเม ตัดสินใจอย่างไร ระหว่างความรัก และความแค้นที่่ต้องสะสาง … 

ตัวละครอิลจิแม หรือ ยงงี หรือ คยอมี
(รับบทโดย อีจุนกี)
 

เดิม ชื่อ คยอมี เป็นลูกชายของขุนนางตงฉินที่ชื่อ อีวอนโฮ ต่อมาวันหนึ่งพ่อเขาโดนสังหารจนตาย ตอนเขาอายุได้เพียง 8ขวบ เขาเป็นคนเดียวที่รอดมาได้เนื่องจากพ่อพาเขาไปซ่อนไว้ในตู้และสั่งไม่ให้เขา ส่งเสียง แม้ตอนที่เขาเห็นพ่อถูกฆ่าไปต่อหน้าต่อตาโดยเขาไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าฆาตกร แต่ก็จดจำลักษณะดาบของฆาตกรได้เป็นอย่างดี ต่อมาเขาก็ได้เจอกับ เชวดล ที่รับเขาเป็นลูกบุญธรรม และมีชื่อใหม่ว่า ยงงี ยงงีนั้นยังคิดในใจเสมอว่าจะต้องตามล่าหาเงื่อนงำและฆาตกรที่ฆ่าพ่อแท้ๆ ของเขาให้ได้ เขาจึงเลือกที่จะเป็นโจรเพื่อที่จะได้สืบหาความจริงโดยใช้ชื่อจอมโจร อิลจีแมอึน แช
(รับบทโดย ฮันฮโยจู)

ลูก สาวของ พยอนชิกผู้มีสติปัญญาดีแล้วก็ละเอียดรอบคอบ เป็นคนที่มีความเมตตาปราณีมากกว่าลูกขุนนางชั้นสูงทั่วไป และมีนิสัยแตกต่างจากพี่ชายอย่าง ชีวัน โดยสิ้นเชิง เพราะชีวันนั้นชอบกลั่นแกล้งและรังแกชีฮูอยู่เสมอ ส่วนอึนแชนั้นอ่อนโยนต่อชีฮู นอกจานี้อึนแชยังเปิดโรงเตี๊ยมที่มีกิจการรุ่งเรืองอย่างมากจากชื่อเสียงของ พ่อเธอ และเธอก็จะนำเงินที่ได้ไปอุปถัมภ์เด็กยากจนที่ด้อยโอกาส แต่แล้วพรหมลิขิตก็บันดาลให้อึนแชได้พบรักกับอิลจีแมชีฮู
(รับบทโดย พัคชีฮู)

องครักษ์หลวงที่เติบโตมาด้วยการมีพ่อคือ เชวดล ที่ชอบลักเล็กขโมยน้อย จนกระทั่งเขาอายุ 9 ขวบ พ่อของเขาบังเอิญไปรู้แผนชั่วของพยอนชิก ขุนนางจอมฉ้อฉลจึงไม่ยอมทำงานให้ พยอนชิก เลยคิดฆ่าพ่อเขาซะ เขาก็เลยขอทำแทนพ่อจนสำเร็จ แต่พยอนชิกก็ยังคิดฆ่าปิดปากทั้งพ่อและลูก ดานี แม่ของเขาก็มาขอชีวิตไว้ โดยโกหกว่า ชีฮู เป็นลูกอีกคนของพยอนชิก เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยมีความสัมพันธ์ลับๆ กับพยอนชิก มาก่อน พยอนชิก ก็เลยรับ ชีฮู เข้ามาอยู่ในบ้าน แต่ก็ต้องอดทนกับการด่าว่าถากถาง ของชีวัน.....
เขาจึงอยากเป็นที่ยอมรับของทุกคนด้วยการพยายามไล่ล่าตามจับจอมโจร อิลจีแม มารับโทษให้ได้ กอปรกับเขาหลงรัก อึนแช แล้วก็รู้ว่า อึนแช รัก อิลจีแม ก็ยิ่งทุ่มสุดกำลังเพื่อที่จะตามจับอิลจีแม
บงซุน
(รับบทโดย อียองอา)


เป็นลูกบุญธรรมของนักบวชนอกศาสนาที่ทั้งรักและเชื่อใจพ่อมาก โดยทั้งสองพ่อลูกมักชอบหลอกลวงชาวบ้านในตลาดอยู่เสมอ กระทั่งไปหลอกเอาเงินจากยงงี แต่กลับไปหลงรักยงงีเข้า และต้องผิดหวังเพราะว่าในใจของยงงีนั้นมีแต่อึนแชเพียง
คนเดียว
Visitors: 257,690