Song Doo บันทึกหัวใจ...นายซางดู  3แผ่นจบ เกาหลี พากไทย

บันทึกหัวใจ...นายซางดู.
"
(My Beloved) หรือที่แฟนละครเกาหลีรู้จักกันดีในชื่อ SANG DOO, LET’S GO TO SCHOOL เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของ เรน-ชอง จีฮุน นักร้องหนุ่มที่ร้อนแรงแห่งยุคจากแดนโสม ซึ่งสามารถถ่ายทอดอารมณ์และวิญญาณของตัวละครในเรื่องนี้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้ง ตลก รัก เศร้าเคล้าน้ำตา ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดัง ลี ดองกัน ที่เพิ่งฝากผลงานการแสดงสุดแสนประทับใจไว้บนหน้าจอ 7 สี ใน “ฝันรัก...ปารีส” (LOVERS IN PARIS) และนางเอกสาวหน้าหวานนัยน์ตาเศร้า คง เฮียวจิน

ชา ซางดู เกิดในครอบครัวที่ยากจน พ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่เขายังเด็กโดยมีลุงเลี้ยงดู เมื่อเขาอายุราว 10 ปี ลุงได้ทิ้งเขาไว้กับครอบครัวร่ำรวยที่เพิ่งสูญเสียบุตรชายไป ซางดูได้รับการอุปการะจากครอบครัวนั้นจนโต เขาเป็นเด็กป๊อบปูล่าในหมู่สาวๆ เมื่ออยู่ชั้นมัธยมปลาย แต่รักแรกของเขาคือเพื่อนร่วมชั้น แช อุนวาน สาวหน้าตาธรรมดาที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่สุดของเขา ทั้งสองมักขี่จักรยานไปโรงเรียนด้วยกันเสมอ

อุนวาน อาศัยอยู่กับแม่และน้องชาย เธอมีฐานะไม่ดีนัก แม่ของเธอถูกเจ้าหนี้ตามทวงหนี้และยึดข้าวของจากที่บ้าน ซางดูบังเอิญผ่านมา เขาจึงต่อสู้กับเจ้าหนี้เหล่านั้น ซางดูโดนจับเข้าสถานกักกันเยาวชนและโดนไล่ออกจากโรงเรียน ในคืนเดียวกันนั้นอุนวานต้องเก็บข้าวของหนีเจ้าหนี้ไปพร้อมกับแม่ของเธอ โดยเธอมิได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับซางดูเลย เมื่อซางดูออกจากสถานกักกัน เขาพบว่าพ่อแม่บุญธรรมได้ทิ้งเขาไปแล้ว โดยย้ายหนีไปต่างประเทศ แต่สิ่งที่ทำให้เขาเสียใจยิ่งกว่าคือ อุนวานก็จากไปเช่นกัน ทั้งสองขาดการติดต่อกันนับแต่นั้น

ซางดูใช้ชีวิตอย่างเหลวแหลก มั่วสุมอยู่ตามโต๊ะสนุ๊ก และเขาพลาดมีลูกกับหญิงสาวชื่อ มูนเซรา เซราทิ้งลูกไว้ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแล้วหนีไป ซางดูกลับไปรับเลี้ยงลูกไว้เอง และตั้งชื่อลูกสาวว่า ชาโบรี โบรีเป็นเด็กไม่แข็งแรงและมีโรคประจำตัว ในที่สุดซางดูจำต้องกลับไปอยู่กับลุงซึ่งมีอาชีพเป็นจิ๊กกะโล่ (ชายขายบริการ) เขาตัดสินใจทำอาชีพจิ๊กกะโล่เพื่อหาเงินรักษาลูกสาว

ผ่านมาประมาณ 10 ปี วันหนึ่งซางดูได้พบกับอุนวานโดยบังเอิญ ขณะนั้นเธอเป็นครูในโรงเรียนมัธยมและมีแฟนแล้วเป็นหมอชื่อ คัง มินซุก
ซึ่งมาจากครอบครัวที่ดี ซางดูรู้ตัวว่าเขายังรักอุนวานอยู่ จึงพยายามทุกวิถีทางที่จะกลับมาใกล้ชิดกับเธออีกครั้ง โดยเริ่มแรกเขาสมัคร เป็นยามที่โรงเรียนของอุนวาน และต่อมาสมัครเข้าเรียน เป็นนักเรียนโข่งในห้องเรียนของอุนวาน

เรื่องราวยังวุ่นวายมากขึ้นเนื่องจากแม่ของโบรี คือ เซรา กลับมาหาซางดูและพยายามขอคืนดีด้วย อุนวานจะยอมรับซางดูกลับมาในชีวิตหรือไม่ เธอจะยอมรับกับอาชีพของซางดูได้หรือไม่ หรือเธอจะเลือกหมอมินซุกแฟนใหม่ของเธอซึ่งพร้อมทุกๆ ด้านและรักเธออย่างจริงใจ ซางดูเองก็มีภาระอันหนักอึ้งคือลูกสาวตัวน้อยที่ป่วยหนัก ซึ่งเขาต้องดูแล

พบกับเรื่องราวของ ซางดู ชายหนุ่มผู้มีชีวิตพลิกผัน แต่มีรักที่มั่นคงและจิตใจดี เนื้อเรื่องเต็มไปด้วยความสนุก ตลก แต่แฝงด้วยความประทับใจในความรักและการเสียสละ คุณจะเสียน้ำตาให้เขาโดยไม่รู้ตัวใน “บันทึกหัวใจ...นายซางดู” (My Beloved)

เนื้อเรื่องย่อ โดย ช่อง 7 สี
Visitors: 193,974