ก หน้า 2                                            กองร้อย501ตอนแผ่นดินข้าใครอย่าแตะ รัฐธรรมนูญ 3แผ่นจบ ปกสกีนพร้อม

กองร้อย 501  ตอน แผ่นดินข้าใครอย่าแตะ.

นักแสดง
ธรรมนูญ  ศรีฤกษ์
เคที่  กลอส
นักรบ  ไตรโพธิ์
พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์
กิตติศักดิ์  ชีวาสัจจาสกุล
อัญชิสา  เลี้ยวไพโรจน์
บิณฑ์  บรรลือฤทธิ์
อัจฉรา  ทองเทพ
เหลือเฟือ  มกจ๊ก
ชุลีพร  ดวงรัตนตรัย
ชูศรี  เชิญยิ้ม
ยิ่งยง  ยอดบัวงาม
สามารถ  พยัคฆอรุณ
ดามพ์  ดัสกร
ไพรโรจน์  ใจสิงห์
นิลุบล  อมรวิทวัส
วีระชัย  หัตถโกวิท
มนตรี  แก้วธำรงค์
รัญ  เมืองลพ
เชษฐ์  ศิริชาติ
สมเจตน์ สะอาด

ขอ เอาใจคอหนังวัยรุ่น (ยุคเมื่อสัก 20 ปีที่แล้ว) ด้วยภาพยนตร์เรื่อง "กอง100 501ริมแดง" ที่โคลีเซี่ยม เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ทำออกฉายเมื่อปี 2536

ซึ่ง เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของหนุ่ม "แอนดริว เกร้กสัน" ที่รับบทเป็นหนุ่มรูปหล่อพ่อรวยสุดไฮโซ "น้องเต้ย เกริกไกร" ที่หลงรักกางเกงยีนส์ลีวายส์ รุ่น 501 เป็นชีวิตจิตใจ

ร่วมด้วยนัก แสดงวัยรุ่นดังๆ ในยุคนั้นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บิลลี่ โอแกน  ,   สิเรียม ภักดีดำรงค์ฤทธิ์  ,   คลาวเดีย จักรพันธุ์ พร้อมนักแสดงสมทบอารมณ์ฮาอีกคับคั่ง อาทิ อรุณ ภาวิไล  ,   หม่ำ จ๊กมก  ,   ซานโต๊ส กลิ่นสี
ผลงานกำกับฯ ของ "มนู วรรณายก"

เรื่อง ราวสนุกๆ ของเหล่าทหารเกณฑ์หน้าใหม่ นำโดย นายน้องเต้ย เกริกไกร ที่หลงใหลลีวายส์รุ่น 501 อย่างหนัก ทุกวันน้องเต้ย หรือเต้ย จะต้องใส่กางเกงยีนส์ตัวโปรดไว้ข้างในก่อนใส่ชุดทหารทับอีกชั้น

เต้ย เจอกับชีวิตใหม่ๆ ในค่ายทหาร ทั้งการฝึกอย่างหนัก การเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น ที่นี่เองเขาได้พบกับมิตรภาพระหว่างเพื่อน และรู้ว่าพลังแห่งความสามัคคีนั้นมีความสำคัญแค่ไหน

พร้อมกันนี้เขาก็ได้พบรักกับ เดียร์ (คลาวเดีย) สาวสวยสดใสน่ารัก จิตใจดีส่วนพี่สาวของเต้ย หมวดไก่ (สิเรียม) ก็ได้พบรักกับครูฝึกหนุ่มหล่อสุดเฮี้ยบอย่าง จ่าทรงเครื่อง (บิลลี่)

และในงานประกาศรางวัลตุ๊กตาทองประจำปี 2536 หนังเรื่องนี้ก็คว้ารางวัลเพลงนำภาพยนตร์ยอดเยี่ยม มาครองได้"แอนดริว"ยังใหม่กับการแสดง

สำหรับพระเอกหนุ่มขวัญใจสาว "แอนดริว เกร้กสัน" พอถูกถามถึงงานภาพยนตร์เรื่องนี้ เจ้าตัวทำท่าหยุดคิดนิดหน่อยก่อนบอกว่า

"โห...นาน มาก ก่อนหน้าผมจะมาเล่นหนังเรื่องนี้ ผมถ่ายแบบโฆษณาอยู่หลายปี สำหรับเรื่อง กอง100 501 ริมแดง ถ้าพูดถึงในด้านการแสดง ตอนนั้นผมยังไม่รู้เรื่องอะไรมาก เพราะยังใหม่อยู่กับงานตรงนี้ รู้แค่ว่าไปกองถ่ายก็ไปทำงาน แล้วตอนนั้นก็เป็นวัยที่กำลังสนุกสนาน ไปกองถ่ายก็จะเฮฮา"

"ผมรับบทเป็นทหารเกณฑ์ ก็ต้องตัดผมเกรียน ซึ่งตรงนี้ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะตอนนั้นผมก็ไว้ผมสั้น"

กับ นางเอกคลาวเดีย ที่เล่นคู่กันในเรื่องล่ะ "กับคลาวเดีย ตอนนั้นเขาเด็กมาก แต่เขาก็น่ารักสดใสตามวัยของเขา แล้วผมเองก็ได้มีโอกาสรู้จักกับแม่ของคลาวเดีย ด้วยตอนนั้น"

 • ก้านกฤษณา.jpg
  รายละเอียด: เรื่องย่อ พี่แหม่ม แสดงเป็นนางเอกคือกฤษณา ซึ่งมีนิสัยสดใสร่าเริง แต่งตัวเปรี้ยว ทันสมัย รักความยุติธรรม และมีความมั่นใจในตัวเองสูง เพราะไปอยู่ต่างประเทศนาน และได้เดิน...

 • ti426.jpg
  บทประพันธ์ : อิงอร. บทโทรทัศน์ : ศัลยา ...

 • 221111.jpg
  ​เรื่องย่อ: กิ่ง​แก้วกาฝาก. ดูรูป​ทั้งหมด บทประพันธ์ ​โสภี พรรณราย บท​โทรทัศน์ วรินทร์ธรา กำกับ​การ​แสดง ชานนท์ สมฤทธิ์ นำ​แสดง​โดย ปอ ทฤษฏี สหวงษ์(ดิสทัต),​เอส วรฤทธิ์ ​ไวย​...

 • DD432.jpg
  กบฏหัวใจบทประพันธ์ อาริตานักแสดงจักรกฤษณ์ อัมรัตน์รุจิรา ช่วยเกื้อเรื่องย่อ.ที่ หัวหินระหว่างที่ศศินขับรถไปร่วมงานหมั้นของบุษยา ลูกพี่ลูกน้องศศินเข้าช่วยเหลือพิมพิกาและชนิตาที่รถเ...

 • 9878702-1.jpg.png
  เรื่แงย่อออกอากาศปี 2533 บทประพันธ์ของ ป๋า ส.อาสนจินดา กำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุนนักแสดงฉัตรชัย เปล่งพานิชพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจงสินจัย หงษ์ไทยเพ็ญ พิสุทธิ์เอกพัน บันลือฤทธิ์รอน บรร...

 • TS00047.jpg
  เรื่องย่อ แอนดริวแสดงเป็น สุดเขต พ่อแม่รวยแต่ชอบชีวิตเรียบง่ายชอบท่องเที่ยว นางเอกแสดงโดยคลาวเดีย จักรพันธ์ แสดงเป็นมนุษยา เป็นลูกคนเดียวที่พ่อแม่หวงเหมือนไข่ในหิน เนื้อเรื่องปร...

 • 1256805886.jpg
  เรื่องย่อ แก้วกลางดง. ทรงเผ่า หนุ่มผู้รักป่าเป็นชีวิตจิตใจ ได้เดินทางไปหาพรานจั่น คนสนิทของบิดา ซึ่งมีลูกสาวชื่อเมียวดี ทรงเผ่าขอให้พรานจั่นนำทางเข้าป่า ระหว่างการเดินป่า ทั้งสอ...

 • img_400_img-7527.jpg
  บทประพันธ์ ขวัญลักษณ์. บทโทรทัศน์ ปันฝัน กำกับการแสดง ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ รายชื่อนักแสดง จิรพัฒน์ สุตตปัญญา ว่าน (วาที) ภุมวารี ยอดกมล ดอกฝ้าย มรกต กิตติสาระ ครูเกสร นวพล ภูวดล...

 • get.jpg
  บทประพันธ์ มธุรส . ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.35 น. ช่อง 3 รายชื่อนักแสดง 1. ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ 2. นวดี โมกขะเวส 3. ธงชัย ประสงค์สันติ 4. อัศวิน เมืองสุวรรณ ...

 • e0b98.jpg
  เกียรติยศกบฎรัก. บทประพันธ์ : วิลักษณา บทโทรทัศน์ : วิลักษณา ผลิตโดย : ผู้กำกับ : ชูชัย องอาจชัย ออกอากาศ : ละครช่อง3, ละครปี 2542...

 • GirlGang.jpg
  เรื่องย่อ : . น้ำผึ้งใช้เวลาว่างจากชั่วโมงเรียนไปทำงานพิเศษในโรงอาหารของมหาวิทยาลัย ท่าทางที่แข็งกร้าวของผึ้งทำให้ผึ้งไม่มีเพื่อน วันหนึ่งผึ้งถูกนักศึกษาคนอื่นแกล้ง ตั๊กแตนเพ...

 • ti356.jpg
  บทบาท : อุ้มเป็น "ละเวง" มัณฑนากรสาวผู้มาดมั่น เข้มแข็ง มีกลุ่มเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียนคือ สาวิตตรี (คลาวเดีย จักรพันธุ์) ผู้มีปัญหาครอบครัว เปี๊ยก (นิธิ สมุทรโคจร) ศิลปินหนุ่มขวา...

 • 1258040530.jpg
  ละคร กำแพงรัก ปี 2543 4แผ่นจบ นำแสดงโดย เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา

 • 1310402769.jpg
  เรื่องย่อ.“เกมรักพยาบาท” เรื่องราวระหว่างความรักที่เกิดจากความแค้นพยาบาทระหว่างตระกูล ของชายหนุ่มคนหนึ่งที่พ่อฆ่าตัวตาย เพราะถูกบีบคั้นทางธุรกิจจากฝ่ายตรงข้าม จนเขาต้องวางแผนแก้...

 • postcard_all.jpg
  เรื่องราวของผู้หญิงกลางคืนคน หนึ่ง ซึ่งถูกตัดขาดจากความเป็นเมียและแม่จากกรรมที่เธอไม่ได้ก่อ ความรัก ความแค้น ของคนรุ่นพ่อ รุ่นแม่ คือไฟที่ประทุขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อชะตากรรม ชักนำใ...

 • 400kasa.jpg
  เรื่องย่อ.หญิงสาวสวยจัด ผมดำยาวสยาย ดวงตาดำสนิทลึกล้ำ ร่างแบบบางเหมือนต้นอ้อที่กำลังล้อลม เธอนั่งอยู่บนตั่งใหญ่ เสียงฆ้องพลิ้วใสดุจเสียงทิพย์คนธรรพ์ลอยแผ่วมาตามสายลมแทรกด้วยเสียง...

 • 1252655023.gif
  เรื่องย่อ.ชงโค สาวสวยทายาทนักธุรกิจผู้ยิ่งใหญ่ แต่ชึวิตพลิกผันทำให้เธอต้องติดคุก ความตายของแม่อย่างปริศนา ทำให้เธอเอาตัวเข้าไปหาความจริงที่โหดร้าย แต่ความอยุติธรรมได้ทำให้เธอต้อ...

 • 1267060258.jpg
  เรื่องย่อ.งานหนักงานนี้ของคิวปิดคือ งานความรักระหว่าง มานิกา กับ กำนันพู คู่ที่คิวปิดต้องกุมขมับ ก็แผลงศรความรักไปแล้ว คนทั้งคู่ก็รายล้อมด้วยสีชมพูนี่นา แต่ทำไมยังมีเรื่องเศร้าจน...

 • กลลวงรัก.jpg
  .เรื่องย่อกลรักลวงใจ, กลรักลวงใจเรื่องย่อ เกี่ยวกับเนื้อเรื่องละครกลรักลวงใจ นักการฑูตหนุ่มจำต้องอิมพอร์ตสาวไทยมาเป็นคู่รักกำมะลอเพื่อหนีการคลุมถุงชน ของมารดา หากสาวมั่นผู้แอบหลง...

 • A10141423-vote4.jpg
  เรื่องย่อละครไทย “แก้วลืมคอน“. พ.ศ.2480 เจ้าวรมัน ณ เวียงฟ้า ต้องลี้ภัยทางการเมืองไปฝรั่งเศส ในขณะที่ คุณน้อย ผู้เป็นชายากำลังตั้งครรภ์แก่จวนคลอด เจ้าวรมันได้ฝากให้ เดี่ยว เด็กหน...

 • 1950.jpg
  เรื่องย่อ.ตำหนักขาว เป็นตำหนักเก่าโบราณที่เป็นมรดกตกทอดมาสู่ทายาทคือ หม่อมเจ้านภสร และหม่อมอุ่นจิต ซึ่งทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คนคือ คุณชายนภกานต์ และคุณชายนภศูล ทั้งคู่เป็นพี่น้อ...

 • displaypic.aspx.jpg
  เรื่องย่อ . ดอกคูณ เด็กสาวก๋ากั่น ซึ่งเธอก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่า ทำไมจิตใต้สำนึกของเธอถึงได้เรียกร้องอยากจะเป็นนักมวยนักหนา ด้วยสถานะภาพและฐานะทางสังคมของดอกคูณ ทำให้ไม่น...

 • 19504.jpg
  เรื่องย่อ.หวันยิหวา หรือ ไข่หวาน จะเข้า กทม. เพื่อมาประกวดเป็นซุปเปอร์โมเดลของสถาบันการเงิน โดยการเข้ากทม.ในครั้งนี้ เธอได้รับภาระกิจจากพี่ชายของเธออีกอยางหนึ่งคือ การตามหาตัวขอ...

 • 1277712599.jpg
  เรื่องย่อ.พิงค์ มีเพื่อนชายคนสนิทที่คบกันมานานจนแปรเปลี่ยนจากเพื่อนเป็นคนรัก คือ ไพฑูรย์ โดยมีมรกตพี่สาว และเสนีย์พี่เขยคอยดูแลอยู่ห่าง ๆ ด้วยภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้กิจการเสนีย์ถ...

 • 19503.jpg
  เรื่องย่อเมื่อรู้ว่า”วิภาดา” หลานสาวกำลังจะเดินทางไปทัศนาจรประเทศจีน คุณยายก็รู้สึกตื่นเต้นมาก เรียกเธอมาเล่าให้ฟังถึงน้าหญิงคนเล็กของเธอ…ม.ร.ว.หญิงริมทอง…ว่าได้ เดินทางไปเมืองจ...

 • 19502.jpg
  เรื่องย่อ.ใบบัว สาวน้อยจอมแก่นอ แสนซน วัย 18 ปี ที่เกิดจากความไม่ตั้งใจของลักขรา เวลาถามถึงพ่อทีไร ลักขณามี เพียงคำตอบเดียวที่ให้ใบบัว คือ “จำไม่ได้” ลักขณาเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ด...

 • 19501.jpg
  กระดานสีรุ้ง 4แผ่นจบ มีสกีนปกพร้อม .

 • 19500.jpg
  เรื่องย่อกระต่าย (พิมทอง) พยาบาลสาวเชย เฉิ่ม ซื่อ ซุ่มซ่าม เซอะเบ๊อะ สวมแว่นสายตาหนาเตอะ แต่งตัวไม่เป็น และขี้เหนียวสุด ๆ แต่ที่ซ่อนไว้ภายใต้แว่นหนาและความเซอะเบ๊อะคือ ความสวยและ...

 • 19499.jpg
  เรื่องย่อคมไผ่ เด็กหญิงวัย 5 ขวบที่ทั้งแก่นและเฮี้ยว เธออาศัยอยู่กับพ่อแม่และย่าอย่างมีความสุข จนเมื่อ รสริน เด็กหญิงวัย 3 ขวบญาติผู้น้องมาขออาศัยอยู่ด้วยเพราะพ่อแม่เสียชีวิต แรก...

 • 19498.jpg
  นักแสดง . ดนุพร ปุณณกันต์ รับบท เขตรัฐ พิยดา อัครเศรณี รับบท จอมขวัญ อรรถกร สุวรรณราช รับบท ประสิทธิ์ ศราวุธ นวแสงอรุณ รับบท นักรบ เกรียงไกร อุณหนันท์ รับบท กำนันชัย ภคพร รัตน...

 • 19497.jpg
  เรื่องย่อ.ชลลดา เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ กลับสู่บ้านเกิดของเธอ คือที่ อ่าวปัตตานี เป็นจังหวัดที่ ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาถึง แต่อุดมไปด้วยธรรมชาติ กลิ่นไอทะเล เธอได้มาพบกับ คนงาน...

 • กลกิโมโน.jpg
  เรื่องย่อละคร กลกิโมโน ณ เมืองสึกิ เกิดพายุหิมะถล่มครั้งยิ่งใหญ่ นี่ไม่ใช่ภัยธรรมชาติธรรมดา แต่เป็นฝีมือของ นางปีศาจหิมะ ที่โกรธแค้น โฮชิ เทพเจ้านกกระเรียนที่ไม่ยอมรับรักเธอ น...

 • แก้วหน้าม้า ไชยา.jpg
  เรื่องย่อแก้วหน้าม้า เรื่องราวของนางแก้วมณีอดีตนางฟ้าบนสวรรค์ที่ถูกสาปให้มาเกิดเป็นหญิงสาวชาว บ้านที่มีใบหน้าเป็นม้า วันหนึ่งพระปิ่นทองพระโอรสของท้าวภูวดลแห่งเมืองมิถิลาได้ออกมา...

 • Gossip Girl Thailand กอสซิป เกิร์ล ไทยแลนด์.jpg
  กอสซิป เกิร์ล ไทยแลนด์ ทีวีซีรีส์ กอสซิป เกิร์ล ดัดแปลงมาจากหนังสือ ในชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดย Cecily von Ziegesar โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นอเมริกันในมหานครนิวยอร์คซิ...

 • แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง.jpg
  แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง แผ่นเดียวจบ อีฟ (ไอซ์ ปรีชญา) สาวรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีชีวิตสุดเพอร์เฟค...แต่ใครจะรู้ว่าเ บื้องหลังชีวิตแสนสวยงามของเธอ เธอไม่ได้กำหนดเอง แต่เกิดจากความฝันเป็...

 • กรุงเทพ มหานครซ้อนรัก.jpg
  กรุงเทพ มหานครซ้อนรัก 3แผ่นจบ กรุงเทพ...มหานครซ้อนรัก (City of Light : The O.C. Thailand) กับเรื่องราวของ เรย์ เด็กหนุ่มที่เดินทางมาจากพัทยา มุ่งหน้าสู่ กรุงเทพมหานคร เมืองแห...

 • กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ.jpg
  บทประพันธ์โดย : ชญาน์พิมพ์ บทโทรทัศน์โดย : ชมนาด กำกับการแสดงโดย : ตะวัน จารุจินดา ผลิตโดย : บริษัท มงคล การละคร จำกัด เรื่องย่อกาลครั้งหนึ่งในหัวใจ เมื่อสิ่งที่ตาเห็นอาจไม่ใช่ควา...

 • เกมริษยา2.jpg
  ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ รับบท ปัทมน ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบท พิธาน อรรถพร ธีมากร รับบท มีโชค บทสรุปสุดท้ายของทุกความสัมพันธ์ทั้งเกมความรัก และเกมธุรกิจ เมื่อบริษัท ชาญ เรีย...

 • แก้วหน้าม้า 2015.jpg
  แก้วหน้าม้า 2015 dvd 14แผ่นจบ เดียร์ ดารากานต์ & เอ เอกราช เรื่องย่อ แก้วหน้าม้า 2558 เรื่อเรื่องราวของนางแก้วมณีอดีตนางฟ้าบนสวรรค์ที่ถูกสาปให้มาเกิดเป็นหญิง สาวชาวบ้านท...

 • เกรียนเฮาส์ เดอะ ซีรีย์.jpg
  เรื่องวุ่นๆ เมื่อแกงค์เกรียนฟิคชั่น รับงานถ่ายพรีเซนเตชั่น โรงเรียนกวดวิชา "คาเดทสตาร์" แกงค์เกรียนจอมซ่าจะทำป่วนขนาดไหน
Visitors: 272,119