ธ/ถ/น                                                            ธรณีที่นี้ใครครอง ฌเดช 4แผ่นจบ มีสกีนขาดปก

เรื่องย่อธรณีนี่นี้ใครครอง.

          เมื่อ อาทิจ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) เรียนจบวิทยาลัยเกษตร เขาตัดสินใจไม่เรียนต่อ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้เรียนบ้าง หลังจากที่น้อง ๆ ได้เสียสละหยุดเรียนเพื่อให้เขาได้เรียนมาแล้ว อาทิจเป็นลูกชายคนโตในครอบครัวของ ประวิทย์ ปลัดอำเภอผู้ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต และ พูนทรัพย์ แม่ค้าและแม่บ้านที่แสนจะขยันขันแข็ง อาทิจมีน้องเก้าคน เขาจึงมีความจำเป็นต้องหางานทำให้เร็วที่สุด เพื่อจะนำเงินมาส่งเสียน้อง ๆ ช่วยพ่อแม่อีกทาง

          อาทิจไม่คิดที่จะทำงานราชการอย่างพ่อ เขาใฝ่ฝันที่จะมีที่ดินเป็นของตัวเองสักแปลงเพราะต้องการใช้วิชาความรู้ที่ ได้เรียนมาให้เกิดประโยชน์ พ่อตัดสินใจส่งตัวเขากลับไปหา ย่าแดง (ดวงตา ตุงคะมณี) เพื่อเป็นการไถ่โทษที่ในอดีตพ่อซึ่งเป็นลูกชายคนโต ได้ขโมยเงินย่าแดงหนีออกจากบ้าน เพราะไม่ต้องการทำงานหนักในไร่

          ย่าแดงยินดีต้อนรับอาทิจเพราะในจำนวนลูกหลานทั้งหมด ต่างก็เป็นหลักเป็นฐานไปหมดแล้ว ไม่มีใครรับช่วงงานในไร่ซึ่งมีมหาศาลทำต่อ อาทิจรับเงื่อนไขของย่าคือต้องทำงานที่สวนโดยไม่ได้รับเงินเดือน แลกกับการที่ย่าจะส่งเสียน้อง ๆ เรียนต่ออย่างเต็มใจ เพราะนอกจากจะได้ทำงานที่ตัวเองรักแล้ว น้อง ๆ ยังได้เรียนต่อและที่สำคัญที่สุดคือ เขาต้องการไถ่โทษให้พ่อสำหรับเรื่องในอดีตที่ผ่านมา

          อาทิจทำงานที่สวนอย่างขยันขันแข็ง ย่าแดงเห็นว่าอาทิจมีความมุมานะและตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง จึงมอบที่ดินที่ยังไม่ได้บุกเบิกให้อาทิจ 1 ไร่ เพื่อใช้ปลูกผักตามที่อาทิจต้องการ นั่นทำให้ ดรุณี (อุรัสยา เสปอร์บันด์) น้องสาวคนสุดท้องของย่าแดง ซึ่งไม่ถูกชะตาและเป็นไม้เบื่อไม้เมากับอาทิจตลอดเวลาอยู่แล้ว เหม็นขี้หน้าอาทิจหนักขึ้นไปอีก

          ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะดรุณีมีปมในใจกลัวว่าอาทิจจะมาแย่งความรักจากย่าแดง ไป เธอรู้ความจริงว่าเธอเป็นเพียงลูกที่เกิดจากเมียคนสุดท้ายของพ่อย่าแดง และพ่อของย่าแดงก็ไม่ใช่พ่อเธอ เธอจึงไม่ได้มีสายเลือดผูกพันกับย่าแดงเลยแม้แต่น้อย ย่าแดงเอาเธอมาเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะเพียงเพราะสงสาร ซึ่งต่างจากอาทิจที่เป็นสายเลือดของคุณย่าโดยตรง ดรุณีจึงคอยหาเรื่องอาทิจ ในขณะที่อาทิจเองก็ไม่ยอมลงให้ดรุณี เพราะเห็นว่าดรุณีไม่มีเหตุผล แถมยังเอาแต่ใจตัวเองและชอบทำตัวเป็นเด็ก ทั้งคู่ทะเลาะตอบโต้กันทุกครั้งที่มีโอกาส ทำให้ย่าแดงปวดหัวไม่น้อยที่หลานรักทั้งสองไม่ลงรอยกัน

          อาทิ จตั้งใจทำงานพัฒนาสวน และอยากทดลองปลูกผักผลไม้หลายๆอย่างตามประสาเด็กหนุ่มไฟแรงแต่ความที่เป็นคน ต่างถิ่นและไม่คุ้นเคยกับพืชพันธุ์บางอย่างทำให้อาทิจไปขุดเอาหน่อกล้วยป่า มาปลูกในไร่ที่บุกเบิกใหม่ ดรุณีและไพฑูร (เบญจพล เชยอรุณ) ซึ่งเป็นหลานห่าง ๆ ของย่าแดงรู้เรื่องนี้อยู่เต็มอก แต่ไม่มีใครทักท้วงอาทิจแถมยังสั่งห้ามคนงานในไร่บอกความจริงอาทิจ เพราะหวังจะให้อาทิจเสียหน้า

          อาทิจมารู้ความจริงว่า ตัวเองเอากล้วยป่าซึ่งนำไปขายไม่ได้เลยมาปลูก ก็เมื่อเขาปลูกมันเสร็จเรียบร้อยแล้วชายหนุ่มรู้สึกผิดหวัง เสียหน้าและเจ็บใจเหมือนตัวเองผลัดหลงเข้ามาอยู่ในที่ที่มีแต่คนแปลกหน้าจึง หันไประบายกับเหล้า หวังจะให้เหล้าช่วยทำให้ลืมความเจ็บปวดในใจได้บ้าง แต่ทุกอย่างยิ่งเลวร้ายหนักขึ้นไปอีก เมื่อเขาตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองเสียท่าทองประศรี ลูกสาวเจ้าของร้านขายของชำทองประศรีโวยวายว่าอาทิจข่มเหงเธอ และขอให้อาทิจรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น

          อาทิจป่วยหนัก ย่าแดงจึงลงโทษดรุณีให้หญิงสาวดูแลอาทิจเป็นการตอบแทน ด้วยการเช็ดตัว จัดยา ทำกับข้าว กวาดถูบ้านหรือแม้แต่ซักผ้า ดรุณีจำต้องกัดฟันทำทุกอย่างให้ชายหนุ่ม เพราะลึก ๆ ในใจ หญิงสาวก็รู้สึกผิดที่ทำให้อาทิจต้องป่วยหนัก

          เมื่ออาทิจอาการดีขึ้น ความเก่าก็รุกเข้ามารุมเร้าเขาเมื่อ สิงห์ทอง (ศานติ สันติเวชกุล) และ คำมา (ศิรินุช เพชรอุไร)พ่อแม่ของทองประศรีพาหญิงสาวมาเอาเรื่องอาทิจ และบังคับให้อาทิจรับลูกสาวเป็นเมีย อาทิจต้องฝืนใจแต่งงานกับทองประศรีเพราะ วิไลลักษณ์ (รุ้งทอง ร่วมทอง) ที่เป็นภรรยาของ ประเวทย์ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) ซึ่งเป็นผู้ว่าฯและมีศักดิ์เป็นอาของอาทิจ มาเกลี่ยกล่อมให้อาทิจเห็นแก่ย่าแดงและหน้าที่การงานของญาติ ๆ ทุกคน ย่าแดงจัดการแต่งงานให้อาทิจกับทองประศรีตามสมควรแก่ฐานะ เข้าทางวิไลลักษณ์ที่ต้องการกำจัดอาทิจออกไปให้พ้นทาง เวทางค์ (วิวิศน์ บวรกีรติขจร) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เพราะต้องการให้ลูกชายลงเอยกับดรุณีเพื่อหวังมรดกก้อนโตของย่าแดง

          ย่าแดงเสียใจเรื่องอาทิจอย่างที่สุด เพราะเคยหวังไว้ว่าหากอาทิจกับดรุณีรักและลงเอยกันได้ ก็จะมีคนสืบทอดอาชีพเกษตรกร และมีคนทำกินบนผืนดินที่ตนเองรักสืบไป แต่เมื่อเรื่องมันไม่เป็นอย่างที่ฝันไว้ ย่าแดงจึงได้แต่ทำใจ ในขณะที่ดรุณีเองก็รู้สึกผิด หญิงสาวรู้ว่าความยุ่งยากทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะเธอคนเดียวแท้ ๆ ที่เป็นต้นเหตุ

          ทอง ประศรีย้ายมาอยู่ที่บ้านพักของอาทิจ อาทิจตัดปัญหาด้วยการย้ายออกมาอยู่ที่บ้านพักคนงานและตั้งหน้าตั้งตาทำแต่ งานโดยบุกเบิกทำไร่ข้าวโพดและกะหล่ำปลี โดยมีย่าแดงสนับสนุนในเรื่องทุนและลงมาช่วยดูแลอย่างเต็มที่ รวมทั้งดรุณีที่ลงมาช่วยปลูกผักช่วยรดน้ำด้วยตัวเอง

          อาทิจและดรุณีเริ่มพูดกันดีๆมากขึ้น แต่ก็ยังมีทองประศรีและเวทางค์คอยเข้ามาแทรกกลางระหว่างทั้งคู่อยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งดรุณีสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้และต้องแยกไปเรียนที่กรุงเทพฯ กับเวทางค์ และวิยะดา น้องสาวเวทางค์ ความสัมพันธ์ที่เหมือนจะแน่นแฟ้นขึ้นก็มีอันต้องห่างหายกันไป แต่ก็ไม่ถึงกลับขาดจากกันซะทีเดียวเพราะย่าแดงจะใช้ให้อาทิจคอยเขียนจดหมาย และตอบจดหมายดรุณีที่มีมาเสมอ

          ถึงเวลาปิดเทอม ดรุณีขึ้นมาที่สวนคุณย่า ก็พบว่าทองประศรีคลอดลูกแล้ว แต่ทุกคนก็รู้กันว่า ไม่น่าจะใช่ลูกอาทิจ เพราะเด็กคลอดตามอายุครรภ์ปกติ 9 เดือน ในขณะที่อาทิจและทองประศรีเพิ่งแต่งงานกันได้ไม่ถึง 7 เดือน ดรุณีรู้ความจริงเรื่องนี้ก็ได้แต่สงสารอาทิจ ยิ่งอาทิจไม่พูด ดรุณียิ่งสงสาร หญิงสาวจึงพยายามทำดี พูดดีกับอาทิจเพื่อเป็นการไถ่โทษ การช่วยกันทำงาน การใส่ใจดูแลในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของดรุณี ทำให้อาทิจรู้สึกประทับใจโดยไม่รู้ตัว แต่เขาก็ต้องตัดความรู้สึกดี ๆ ออกไปจากใจทุกครั้ง เมื่อ เวทางค์ ก้าวเข้ามายืนเคียงข้างดรุณี

          อาทิจขอย่าแดงปลูกข้าว ปีแรกล้มเหลวโดยสิ้นเชิงเพราะพายุโหมกระหน่ำฝนตกหนักน้ำพัดเข้านาจนนาล่ม อาทิจถึงกับท้อ แต่คนที่ทำให้เขามีกำลังใจสู้ขึ้นมาอีกครั้งก็คือ ย่าแดงย่าหลานช่วยกันสานต่อความฝันเรื่องนาข้าวร่วมกันอีกครั้ง และครั้งนี้ก็ขึ้นอย่างงดงามสมใจ ในวันที่ข้าวออกรวงงดงาม อาทิจเข้าไปบอกข่าวย่าด้วยความดีใจ ย่าแดงปลื้มใจจนน้ำตาไหลและจากไปด้วยรอยยิ้ม อาทิจรู้สึกเหมือนฟ้าฟาดลงมากลางใจที่จากนี้ไป ไม่มีร่มโพธิ์ร่มไทรอยู่กับเขาแล้ว

          อาทิจให้ น้าแก้ว (ดารณีนุช โพธิปิติ) คนสนิทของย่าแดง ส่งข่าวให้ดรุณีรู้ ดรุณีรีบกลับมาที่สวนคุณย่า หญิงสาวร้องไห้คร่ำครวญอย่างคนหัวใจสลาย เมื่อรู้ว่าคนที่เป็นทั้งพ่อทั้งแม่ทั้งย่าจากไปโดยไม่มีโอกาสได้ร่ำลา อาทิจอยากเข้าไปปลอบดรุณี แต่ก็ไม่มีโอกาสเพราะเวทางค์ทำหน้าที่นี้อยู่แล้ว

          ทนาย ความเข้ามาเปิดพินัยกรรมฉบับแรก ย่าแดงสั่งเสียให้อาทิจเป็นผู้ปกครองดูแลดรุณีจนกว่าจะเรียนจบ แล้วจึงจะให้เปิดพินัยกรรมฉบับที่สอง อาทิจอยู่ที่สวนย่าแดงอย่างเจียมตัวเพราะเข้าใจว่าเมื่อดรุณีเรียนจบ คุณย่าคงยกทุกอย่างให้ดรุณี ในขณะที่ดรุณีก็คิดอยู่ในใจตลอดเวลาว่าคุณย่าต้องยกทุกอย่างให้อาทิจ

          คำสั่งในพินัยกรรมทำให้อาทิจเข้ามาดูแลดรุณีใกล้ชิดมากขึ้น ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกันมากมาย แต่ก็ต้องเก็บไว้ในใจเพราะคำว่า "ผู้ปกครอง" กับ "เด็กในความปกครอง" และยิ่งวิไลลักษณ์มาคอยเป่าหูว่า ย่าแดงหมายมั่นจะให้เวทางค์กับดรุณีแต่งงานกันเพื่อดูแลสวนคุณย่าร่วมกัน ยิ่งทำให้อาทิจรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนนอกหนักขึ้นไป

          ดรุณีแนะนำให้อาทิจรู้จักเพื่อนสนิทคือตุ่นหรือตุลยานี (สาวิตรี สุทธิชานนท์) ตุ่นดีใจมากมายเพราะเธอเคยเห็นอาทิจหลายครั้งและเรียกอาทิจว่าผู้ชายในฝัน โดยไม่รู้ว่าอาทิจเป็นคนคนเดียวกับพี่ชายที่ดรุณีคอยเชียร์ให้เธออยู่ตลอด เวลา ตุ่นหลงรักอาทิจอย่างหัวปักหัวปำ หญิงสาวขึ้นมาเที่ยวที่สวนคุณย่าเมื่อเรียนจบตามที่ดรุณีชวน ดรุณีเปิดโอกาสให้ตุ่นใช้เวลาอยู่กับอาทิจอย่างเต็มที่

          อาทิจเขินสุด ๆ ที่มีผู้หญิงซึ่งเป็นถึงดาวของมหาวิทยาลัยมาคอยเดินตามและเอาอกเอาใจสารพัด แรก ๆ ชายหนุ่มก็ห่วงความรู้สึกของดรุณี แต่เมื่อดรุณีทำเหมือนอยากอยู่กับเวทางค์ และกันเขาออกไปกับตุ่น อาทิจจึงต้องตัดใจ เพราะคิดว่าดรุณีคงชอบเวทางค์จริง ๆ ดรุณีเองก็รู้สึกแปลกใจทุกครั้งที่เห็นอาทิจออกไปเที่ยวกับตุ่น ทำไมหัวใจตัวเองถึงได้ร้อนวูบวาบนัก แต่ก็พยายามย้ำบอกตัวเองซ้ำ ๆ ว่าเธอจะต้องแก้ไขเรื่องในอดีตที่ผ่านมาให้ได้เธอเคยทำให้อาทิจต้องแต่งงาน กับคนที่ไม่ได้รัก แต่ครั้งนี้เธอจะทำให้เขาสมหวังกับคนที่เขารักและรักเขาให้ได้

          ความสัมพันธ์ที่ผิดฝาผิดตัวของทั้งสองคู่ทำให้น้าแก้วอดรนทนไม่ไหว เพราะรู้อยู่เต็มอกว่าย่าแดงต้องการให้อาทิจกับดรุณีลงเอยกัน น้าแก้วจึงไปขอร้องทองประศรีซึ่งถูกอาทิจจับได้ว่ามีชู้และถูกไล่ออกไปจาก บ้านให้กลับมาช่วย ในวันที่อาทิจจะพาตุ่นไปซื้อแหวนหมั้น ทองประศรีก็อุ้มลูกเข้ามาประกาศต่อหน้าตุ่นว่า ตัวเองเป็นเมียของอาทิจและมีลูกด้วยกันแล้ว ขอให้ตุ่นเห็นใจผู้หญิงด้วยกันและเด็กตาดำ ๆ อย่าพรากพ่อพรากลูกจากกันเลย

          ตุ่น เสียใจหนักเพราะความรักครั้งแรกมีอันต้องพังทลายลง หญิงสาวจึงหนีกลับกรุงเทพฯ โดยไม่เปิดโอกาสให้อาทิจชี้แจงเรื่องทองประศรี อาทิจเองก็เสียใจไม่แพ้กันที่ตัวเองผิดหวังเรื่องความรักครั้งแล้วครั้งเล่า ดรุณีอาสาเป็นกาวใจให้อาทิจกับตุ่น ทั้ง ๆ ที่ตัวเองรู้ซึ้งแก่ใจแล้วว่า รักอาทิจมากมายเพียงใด ดรุณีมาหาตุ่นที่กรุงเทพฯ อธิบายให้ตุ่นเข้าใจเรื่องอาทิจกับทองประศรี ตุ่นเองก็ยังรักและตัดใจจากอาทิจไม่ได้ จึงเปิดโอกาสให้อาทิจมาง้อ

          ดรุณีกลับมาบอกข่าวดีกับอาทิจ ทั้งคู่เตรียมจะลงไปหาตุ่น แต่แล้วอาทิจก็โดนงูกัดและล้มป่วยลงซะก่อน ดรุณีโทรศัพท์บอกตุ่น ตุ่นเป็นห่วงอาทิจจะตามขึ้นไปดูแล แต่ก็ถูกเวทางค์ขับรถเฉี่ยวจึงไม่ได้ไป ดรุณีจึงต้องดูแลอาทิจแทน อาทิจซาบซึ้งใจที่ดรุณีช่วยชีวิตเขาด้วยการดูดพิษงูให้ และตลอดเวลาที่เขาป่วย หญิงสาวก็ทำงานแทนเขา ดูแลและเอาใจใส่เขา เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับผู้หญิงคนไหนมาก่อน

          ฟากตุ่นก็หงุดหงิดหนักที่ไม่ได้ขึ้นมาดูแลอาทิจ จึงใส่อารมณ์กับคนที่ทำให้เธอนอนเดี้ยงอยู่ที่โรงพยาบาลซึ่งก็คือเวทางค์ไม่ ว่างเว้น วิยะดาแปลกใจที่เวทางค์ทนรับอารมณ์ของตุ่นได้ ดรุณีลงมาเยี่ยมตุ่น พยายามจะนัดวันที่อาทิจจะลงมาหาตุ่นให้ได้ ตุ่นบอกไม่ต้องลงมาเพราะเธอจะขึ้นไปขอคำตอบจากเขาเอง เรื่องที่เคยฝันไว้ด้วยกัน เรื่องที่อาทิจได้ทุนไปเรียนต่อที่เมืองนอกและเธอก็จะตามเขาไปเรียนด้วยเช่น กัน ถ้าอาทิจตกลง เธอจะลืมเรื่องในอดีตทั้งหมดและแต่งงานกับเขาทันที

          ดรุณีแสดงความยินดีกับอาทิจล่วงหน้า และขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่อาทิจสร้างไว้ที่สวนคุณย่า ดรุณีจะสานต่องานทั้งหมดที่อาทิจทำไว้ พร้อมกับอวยพรให้อาทิจมีความสุขกับความรักและครอบครัวอันอบอุ่นกับตุ่น อาทิจรู้สึกหนักใจที่สุดในชีวิตแต่..ชายหนุ่มก็มีคำตอบให้กับชีวิตแล้วเช่น กัน สุดท้ายเรื่องราวความรัก ของอาทิจกับดรุณีจะลงเอยกันอย่างไรนั้น ต้องติดตามกันต่อใน ละครธรณีนี่นี้ใครครอง ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 ละครธรณีนี่นี้ใครครอง เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน 2555

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง

ณเดชน์ คูกิมิยะ   รับบท   อาทิจ   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
อุรัสยา เสปอร์บันด์   รับบท   ดรุณี   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย   รับบท   วิยะดา   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
สาวิตรี สุทธิชานนท์   รับบท   ตุลยานี   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
วิวิศน์ บวรกีรติขจร   รับบท   เวทางค์   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์   รับบท   อึ่ง   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
ดวงตา ตุงคะมณี   รับบท   ย่าแดง   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
ดารณีนุช โพธิปิติ   รับบท   น้าแก้ว   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
รุ้งทอง ร่วมทอง   รับบท   วิไลลักษณ์   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
เวนย์ ฟอลโคเนอร์   รับบท   ประเวทย์   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
เบญจพล เชยอรุณ   รับบท   ไพฑูร   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
กนกพงศ์ อนุรักษ์จรรยง   รับบท   พัน   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
เอ เชิญยิ้ม   รับบท   ต๊อด   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
ตี๋ ดอกสะเดา   รับบท   เกร็ง   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
ศิรินุช รับบท เพชรอุไร   รับบท   คำมา   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
ศานติ สันติเวชกุล   รับบท   สิงห์ทอง   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
จาตุรงค์ โกลิมาศ   รับบท   ทองใบ   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
วีรชัย หัตถโกวิทย์   รับบท   ยรรยง   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
ขวัญชีวา เอี่ยมสะอาด   รับบท   จิ๋วแจ๋ว   ใน ละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง

 • ธิดาแดนซ์.jpg
  ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 น. นำแสดงโดย: พ้อยท์ ชลวิทย์ , ยีน เกวลิน , เม นิศาชล , เฟื้อง รักชน , ฝน ธนสุนธร , โจโจ้ ไมออกซี่ บทละครโดย: อำนวยการผลิตโดย: บริษัท บ...

 • ธิดาพญายม.jpg
  ที่มาของเรื่อง ในอดีตที่ผ่านมาโลกทั้งสี่คือ สวรรค์ มนุษย์ มหาสมุทร และเมืองนรก ต่างอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข ต่างทำสัญญากันว่าทุกฝ่ายจะไม่รุกล้ำซึ่งกันและกัน จนกระทั่งปัจจุบั...

 • 19057.jpg
  เรื่องย่อนางสิงห์สะบัดช่อ หลาย ปีที่อิทธิพลเถื่อนของ กำนันศร (สมเล็ก ศักดิกุล) ปกคลุมบ้านไม้งาม ผู้ใหญ่ทอง (สันติสุข พรหมศิริ) จึงคิดขัดขวางจนเป็นเหตุให้ครอบครัวถูกสังหารหมู่ บัว...

 • 19070.jpg
  เรื่องย่อธิดาวานร 3 อิ ยะวดี หนีมาอยู่กับแม่มานาตาลี ไม่ยอมกลับเข้าเมือง มิใยใครจะมาขอร้องอ้อนวอน อิยะวดีก็ไม่ยอมกลับไป แต่ก็มิได้เพิกเฉยต่อการดูแลสัตว์เจ็บป่วยป้องกันไม่...

 • 19069.jpg
  เรื่องย่อเธอกับเขาและรักของเรา. แป้งร่ำ (แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์) อดีตคุณหนูแสนสวยผู้กำพร้าพ่อ-แม่ จึงอยู่ในอุปการะของลุงกับป้าแท้ ๆ และตั้งแต่เสียพ่อ-แม่ไปฐานะทางการเงินบ้านแป้...

 • 19068.jpg
  เรื่องย่อธาราหิมาลัย เจ้า ชายภูวเนศ (อธิชาติ ชุมนานนท์) องค์รัชทายาทผู้เพียบพร้อมแห่ง ประเทศปารวัตร เสด็จมาประเทศไทย ในฐานะตัวแทนของ วาสุเทพ (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) พระบิดาผู้เปี...

 • 19067.jpg
  ธิดาวานร ภาค2 (ตอนขุมทรัพย์สุสานอัญมณี). ออกอากาศ ละครหลังข่าว ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ 20.25 น. เิริ่ม 31 ตุลาคม 2552 บทประพันธ์ วรพันธ์ รวี บทโทรทัศน์ วรพันธ์ รวี กำกับการแสดง ประทุม...

 • 19066.jpg
  นำ​แสดง​โดย วงศกร ปรมัตถากร (พนา), อา​เม​เรีย จาคอป (​เมงกา​เลีย ​หรือ กาสะลอง), อติมา ธน​เสนีวัฒน์ (​เอมฤดี), ดวงดาว จารุจินดา (อรุณี), รชยา รักกสิกรณ์ (นาถยา), ศตวรรษ ดุลยวิจิตร ...

 • 19065.jpg
  นักแสดง.บวรพจน์ ใจกันทา,ศุกลวัฒน์ คณารศ,อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร,ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์,สาวิกา ไชยเดช เรื่องย่อ.โตมร เป็นเด็กกำพร้า เติบโตอย่างโดดเดี่ยว เขาเป็นเด็กต...

 • 19064.jpg
  แนวละคร คอมเมดี้บทประพันธ์ กลุ่มคิดดีบทโทรทัศน์ ศิววุธ ไพรีพินาศกำกับการแสดง องอาจ สิงห์ลำพองออกอากาศทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3เรื่องย่อ..ใน งานฉลองครบรอ...

 • 19063.jpg
  เธอคือดวงใจ แนวละคร ดราม่า / บทประพันธ์ อาริตาบทโทรทัศน์ สรัสจันทร / กำกับการแสดง ชูศักดิ์ สุธีรธรรมเรื่องย่อ ปฐวี ชายหนุ่มซึ่งมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลงเหมือนกับ ปรีชา อา...

 • 19062.jpg
  เรื่องย่อ. เมื่อ อาทิจ (แอนดริว เกร้กสัน) เรียนจบวิทยาลัยเกษตร เขาตัดสินใจไม่เรียนต่อ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆได้เรียนบ้าง หลังจากที่น้องๆได้หลีกทางเปิดโอกาสให้เข้าแล้ว เขา...

 • 19061.jpg
  ธิดาซาตาน(น้ำ+พิ้งค์กี้) 4แผ่น ละครไทย ณ ป่าดงดิบแถบชายแดน นายพรานรามราช กับนายพรายภูไพร เพื่อนร่วมสาบานที่เกิดเวลาเที่ยงคืนของคืนวันจันทรคราส วันเดียว ปีเดียวกันตรงตามความเชื่อ...

 • ธิดาผ้าซิ่น.jpg
  บทประพันธ์ : เทพิตา บทโทรทัศน์ : ฐา-นวดี สถิตยุทธการ กำกับการแสดง : สุรวุฑ ไหมกัน แนวละคร : โรแมนติก - ดราม่า ผลิต : บริษัท มาสก์ จูเนีย จำกัด ...

 • เธอคือพรหมลิขิต.JPEG
  สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว : ภาวุฒิ ประธานหนุ่มรูปหล่อแห่งเจริญปรีชาพาณิชย์ บริษัทผลิตเครื่องอุปโภคบริโภคที่ใหญ่ที่สุด นิสัยเด็ดขาด เอาจริงเอาจัง และเป็นคนรักเดียวใจเดียว ...

 • 19060.jpg
  ราย เรื่องย่อ ถึงร้ายก็รัก(พอล-น้ำฝน-ตุ้ย). ถึงร้ายก็รักศวิ น เพื่อนซี้ร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกับ ลลนา และกษมา พอเรียนจบศวิน สารภาพรักกับ ลลนา ทั้งคู่คบกันอย่างมีความสุข แต่กษมาไ...

 • ถิ่นผู้ดี.jpg
  รายชื่อนักแสดงนำ :- ธนา สุทธิกมล รับบท ครองฤทธิ์- ฉัตรดาว สิทธิผล รับบท ฝนโปรย (วรุณประภา)- ชยพล บุนนาค รับบท ครองเดช- อิงฟ้า เกตุคำ รับบท นิชาเรื่องวุ่นๆ ของกลุ่มคนที่คิดว่าตนคือผ...

 • 19059.jpg
  บทประพันธ์ ทมยันตี บทโทรทัศน์ เมจิกอีฟ กำกับการแสดง สราวุธ วิเชียรสาร, นุกูล บุญเอี่ยม ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 21.30 - 22.26 น. นำแสดงโดย 1. ภัครมัย โปรตระนันท์ 2. สรา...

 • 19058.jpg
  เถ้า กุหลาบ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มีความแค้นฝังแน่น เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของพ่อ และเป็นคนเดียวที่ไปรับศพของพ่อจากแดนประหาร พ่อที่เดินไปหาลูกในฐานะนายพล แต่ลูกไปรับพ่อในฐานะนัก...

 • เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์.jpg
  รฐา โพธิ์งาม รับบท ถิงถิง ภพธร สุนทรญาณกิจ รับบท เอกภพ พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา รับบท เฮียศักดิ์ ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท เสี่ยกำพล เรื่องราวชีวิตของ ถิงถิง (รฐา โพธิ์งาม...

 • 17866.jpg
  อ่านละครย่อเรื่อง ละครเถ้าแก่แซ่จอห์น อ่านละครย่อเรื่อง ละครเถ้าแก่แซ่จอห์น เรื่องย่อ ละครเถ้าแก่แซ่จอห์น. “เถ้าแก่กวง” (เด่น ดอกประดู่) เจ้าของ “ย่านมังกรทอง” จำเป็นต้องปว...

 • ถึงห้ามใจก็จะรัก.jpg
  ถึงห้ามใจก็จะรัก dvd 4 แผ่นจบนักแสดงนำ : โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบท พิมพ์ชนก (พิม) เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ รับบท ธนภณ (ภณ) เชอรีน ณัฐจารี หรเวชกุล รับบท มิกิ ชิน ช...

 • Thai series 39.gif
  นักแสดงนำ :. ศรัณยู วงษ์กระจ่าง,สินจัย หงษ์ไทย,ปรียานุช ปานประดับ,ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ...

 • 19054.jpg
  เรื่องย่อครอบครัวของภีม และวรรณรี เป็นครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง วรรณรีมีอาชีพเป็นครู ภีมเป็นที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย ทั้งสองมี ลูกสาว และลูกชาย ได้แก่ เด็กหญิงปอ และเด็กชายป่าน วรร...

 • SECRET SEVEN เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด.jpg
  เรื่องราวของ พัดลม (ปันปัน) หญิงสาวผู้กลัวความรัก แต่กลับได้เบาะแสจากใครคนหนึ่ง ว่ากำลังแอบชอบเธออยู่ และชายผู้ที่เข้าข่ายว่าจะเป็นหนุ่มคนนั้นได้กลับมีถึงเจ็ดคน มาติดตามเรื่องรา...

 • ธิดาซาตาน 2564  1.jpg
  ธิดาซาตาน เรื่องย่อละครช่อง PPTV เรื่องราวของพลังอำนาจที่เกิดขึ้นกับเด็กสาว 4 คน ทำให้เกิดเป็นเรื่องราว ความรัก ความผูกพัน และพลังอำนาจที่อาจเกินต้านทาน

 • เธอ เขา เงาแค้น.jpg
  เธอ เขา เงาแค้น 3 แผ่นจบภายหลังอุบัติเหตุของผู้เป็นสามี ภรรยาคนใหม่ของเขาจึงต้องขึ้นเป็นประธานคนใหม่ แต่เรื่องราวโกลาหลก็เกิดขึ้น เมื่อ 3 พี่น้องในตระกูลต่างก็ต้องการตำแหน่งประธานข...

 • ธิดาวานร 2021.jpg

 • ถ้ำหลวงภารกิจแห่งความหวัง.png
  ถ้ำหลวงภารกิจแห่งความหวัง 2 แผ่นจบซีรีส์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง เรื่องราวของทีมฟุตบอลเยาวชนไทยและโค้ชผู้ช่วยที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ...
Visitors: 278,057