หมวด ม หน้า 3                                       มหาเฮง 3แผ่นจบ ปกสกีนพร้อม ศรัญญู ทราย

บทประพันธ์ แสงเพชร เสนีย์บดินทร์.
บทโทรทัศน์ ภาวิต
นำแสดงโดย
1. ศรัณยู วงษ์กระจ่าง แสดงเป็น มหาเฮง
2. ทราย เจริญปุระ แสดงเป็น เรียม
3. นวพล ภูวดล แสดงเป็น กร
4. บัณฑิตา ฐานวิเศษ แสดงเป็น รินทร์
5. สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์ แสดงเป็น เกศินี
6. สุคนธวา เกิดนิมิตร แสดงเป็น บงกช
7. สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ แสดงเป็น นายฮวด
8. ลิซ่า ไปรพิศ แสดงเป็น เพลินตา
9. ชาญณรงค์ ขันทีท้าว แสดงเป็น โต
10. ชุมพร เทพพิทักษ์ แสดงเป็น นายตุ๋ย
ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ช่อง 7

เรื่องย่อ : เฮง มีพ่อชื่อ ฮวด ตั้งแต่เด็กอยู่ในชุมชนแออัดในกรุงเทพฯ เนื่องจากพบเหตุร้าย ๆ มาตลอดชีวิต พ่อซึ่งมีฐานะยากจนจึงตัดสินใจส่งเฮงไปบวชเป็นสามเณรอยู่กับหลวงลุงไฮ้ ซึ่งเป็นญาติกันที่วัดแห่งหนึ่งในนครพนม เฮงเป็นคนซื่อ อัทธยาศัยดีเรียนพระธรรมวินัยจนได้เป็นพระเฮง สอบเปรียญได้เป็นมหาและมีอันเป็นต้องสึกจากพระออกมา ทุกคนในตำบลนั้นจึงเรียกมหาเฮง แต่มหาเฮงซึ่งอยู่ในวัยกลางคนยังอยู่รับใช้หลวงลุงไฮ้ไม่ไปไหนคอยดูแลลูก ศิษย์ให้ได้เรียนหนังสือและใฝ่ดี ทำให้คนในตำบลนั้นรักมหาเฮงมาก แต่ชีวิตของมหาเฮงที่คนมาทำบุญในตู้บริจาค ก็วางแผนป้องกันจนจับคนร้ายได้หมดแต่ตัวมหาเฮงเองสลบเหมือดเพราะวางแผนผิด เพื่อให้เห็นว่าชื่อเฮงแต่ซวยตลอด แต่ก็ได้รับการชื่นชมจากหลวงลุงไฮ้และทุกคนในตำบลที่ป้องกันเงินของวัดเอา ไว้ได้ วันหนึ่งหลังจากล้างบาตรและให้ลูกศิษย์ไปโรงเรียนหมดแล้ว มหาเฮงได้พบซินแสฉี่ ที่มาขอข้าวกิน มหาเฮงจึงจัดการให้และยังเอาอาหารกระป๋องที่คนใส่บาตรมาให้ไว้ตุนเวลาอดอยาก อีกถุงใหญ่ ซินแสฉี่เลยดูโหงวเฮ้งให้ว่าดวงจะเฮงตลอด ถ้าเป็นนักการเมืองจะได้เป็นรัฐมนตรี ถ้าเป็นพ่อค้าจะรวยมาก ถ้าบวชต่อจะได้เป็นเจ้าอาวาส แต่มหาเฮงไม่เชื่อ

พอ ดูเสร็จก็มีเด็กวัดคนหนึ่งวิ่งมาส่งโทรเลข ซินแสทันทีว่าไม่ทันไรมีคนส่งข่าวดีมาให้แล้วเห็นไหม ปรากฏว่าเป็นโทรเลขจากโต คนรุ่นเดียวกันที่กรุงเทพฯ แจ้งมาว่าตาฮวดเจ็บหนักเป็นตายเท่ากันให้รีบไปดูใจด่วน มหาเฮงยื่นโทรเลขให้ซินแสดูว่าเห็นไหมซวยหรือเฮงซินแสหัวเราะชอบใจ มหาเฮงจึงรีบไปบอกหลวงลุงไฮ้เพื่อขอลาไปกรุงเทพฯ ทางกรุงเทพฯ โต กับ เรียม น้องสาวดูอาการฮวดอยู่ เรียมไม่เคยเห็นเฮงเลยเพราะเฮงจากไปตั้งแต่เรียมยังเป็นเด็ก แต่โตเป็นเพื่อนรักกับเฮงมาตั้งแต่เป็นเด็ก ทั้งสองมีพ่อชื่อ นายตุ๋ย ซึ่งป่วยเป็นโรคไต เรียมเรียนจบ ปวช. แต่หางานทำไม่ได้ต้องเป็นกระปี๋รถสองแถวของโตพี่ชาย ซึ่งเป็นคนเจ้าชู้แต่กลัวเมียมาก เรียมไม่ค่อยพอใจที่มหาเฮงยังไม่มาเสียทีแต่โตบอกโทรเลขไปแล้ว ทั้งสองยังมีน้องสาวคนเล็กซึ่งเรียนหนังสืออยู่เป็นสาวน้อยหน้าตาดีไม่แพ้ เรียมชื่อ รินทร์

มหาเฮงเดินทางด้วยเรือหางยาวมาตามแม่น้ำโขง มีผู้โดยสารมาด้วย 3-4 คน พร้อมกับเมียของคนขับนั่งประกบ เดินทางมาคนขับเรือเริ่มเกิดอาการหึงหวงเมียที่นั่งยิ้มให้มหาเฮง จึงบังคับให้เรือส่ายไปมาเอียงซ้ายทีขวาทีจนผู้โดยสารเอนไปมาตกน้ำไปทีละคน เมียจึงลุกขึ้นไปจะตบหน้าผัว มหาเฮงเห็นท่าไม่ดีจะเข้าห้ามแต่คนขับกับเมียตบกันจนหล่นน้ำไปทั้งคู่ มหาเฮงเลยต้องบังคับเรือที่วิ่งด้วยความเร็วสูงแต่ผู้เดียว เรือส่ายไปส่ายมาจนกราบเรือหลุดหายไปทีละข้างเหลือแค่พื้นเรอ แต่ไปได้เพราะความเร็วจนมหาเฮงต้องหักเต็มที่ เรือกระดานแผ่นเดียววิ่งพุ่งเข้าฝั่งโผนขึ้นไปเสียบบนยอดไม้มหาเฮงนั่งหลับ ตาปี๋สวดมนต์อยู่เป็นอันว่ารอดมาได้อย่าน่าหวาดเสียว ทางกรุงเทพฯ ตาฮวดอาการหนัก นายตุ๋ยจึงสั่งให้โตกับเรียมพาไปส่งโรงพยาบาลเรียมยิ่งไม่พอใจมหาเฮงมากขึ้น ที่ไม่มาซักที โตให้เพลินตาอยู่คอยรับมหาเฮงแล้วพาฮวดขึ้นรถสองแถวของตนพานายฮวดส่งโรง พยาบาลงดรับคนโดยสารอื่น โตขับอย่างเร็วมีเรียมนั่งประคองนายฮวดอยู่ทางด้านหลัง รถฉวัดเฉวียนแซงซ้ายขวาจนนายฮวดตกลงมาข้างล่างหลายหนกว่าจะถึงโรงพยาบาล มหาเฮงกระเซิงเดินทางมาด้วยรถโดยสาร รถเกิดอุบัติเหตุอีกจนมหาเฮงต้องลงจากรถแล้วโบกรถต่อเป็นทอด ๆ ทำให้ล่าช้ามาก ขึ้นรถคันไหนก็ยางแตกบ้างรถเสียบ้าง มหาเฮงใช้เวลาหลายวันกว่าจะมาถึงกรุงเทพฯ

จน มาถึงหน้าปากซอยสลัมที่อยู่ในค่ำวันหนึ่ง เสียงรถหวอวิ่งมาปรากฎว่าไฟกำลังไหม้ที่ชุมชนแออัดบ้านของนายฮวด ชาวบ้านแตกตื่นวิ่งหนีไฟอุตลุด มหาเฮงรีบวิ่งเข้าไป ชาวบ้านคนหนึ่งขนทีวีมาส่งให้มหาเฮงแล้วเข้าไปขนของต่อ มหาเฮงก็หิ้ววิ่งมาไปดูบ้าน เรียมกับโตช่วยกันขนของ ของชาวบ้านอยู่คนละทาง ชาวบ้านเจ้าของทีวีขนของอื่นมาวางเห็นทีวีหายไปก็เอะอะ เรียมมาถามจึงออกติดตามท่ามกลางชาวบ้านที่ชุลมุนและตำรวจมาคอยช่วยเหลือ มหาเฮงมาที่หน้าบ้านพบไฟไหม้หมดจึงนึกว่านายฮวดตายในไฟไม่รู้ว่าถูกส่งไปโรง พยาบาลแล้ว จึงนั่งกอดทีวีร้องไห้อยู่ เรียมกับชาวบ้านวิ่งมา ชาวบ้านเห็นมหาเฮงนั่งกอดทีวีของตนอยู่ก็โวยวายเพราะมหาเฮงเป็นคนแปลกหน้า ของที่นี่ เพราะจากไปตั้งแต่เด็ก เป็นการพบกันครั้งแรกของเรียมและมหาเฮง เรียมโกรธจัดรีบบอกตำรวจให้จับไป ที่ห้องขังบนโรงพัก มหาเฮงถูกจับเข้าห้องขังเจอซินแสฉี่ถูกขังอยู่ก่อนในฐานะดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ซินแสฉี่ทักทายมหาเฮว่าเพิ่งเดินทางมาถึงและมีเรื่องเลยถูกจับคงจะอยู่ห้อง ขังนานหน่อยและทำนายมหาเฮงใกล้รวยและใกล้เฮงสุดๆ มหาเฮงโกรธเพราะซินแสทำนายทีไรเป็นเรื่องทุกที โตพาเรียมกับชาวบ้านเจ้าของทีวีมาหาตำรวจและถอนแจ้งความเพราะมหาเฮงไม่ได้ เจตนา ตำรวจจึงปล่อยตัวมหาเฮงออกจากห้องขัง แต่เรียมก็เสียดสีมหาเฮงแต่โตคอยห้ามไว้ มหาเฮงรู้จากโตว่านายฮวดอยู่โรงพยาบาลจึงไปเยี่ยมกับโต

ไปถึงพ่อ อาการเพียบหนักใกล้ตาย หมอใส่เครื่องตรวจการเต้นของหัวใจอยู่ พอพบหน้า นายฮวดก็สั่งเสียและอบรมลูก พร้อมเตือนให้นึกถึงบุญคุณนายตุ๋ย โต เรียม และรินทร์ ที่ดูแลเอาใจใส่มาตลอด แล้วก็หมดลมไปโดยเครื่องวัดหัวใจปี๊ดยาวเป็นเส้นตรง พอมหาเฮงร้องไห้นายฮวดก็ฟื้นขึ้นมาสั่งเสียต่อ คลื่นหัวใจก็เต้นอีก นายฮวดตายแล้วฟื้นหลายรอบเพราะสั่งเสียไม่หมด ตอนส่งตัวเข้าห้องดับจิตก่อนเข้าลิ้นชักเก็บศพ นายฮวดฟื้นขึ้นมาตะครุบมือมหาเฮงแน่นแล้วยัดกระดาษแผ่นหนึ่งมีใจความว่า "ขอให้เฮง" นายตุ๋ยและโตสงสารมหาเฮงที่ไม่มีที่อยู่ โดยที่นายฮวดกับนายตุ๋ยเคยเป็นเพื่อนกัน และค้ำจุนกันมาเลยให้มหาเฮงพักที่บ้านชั่วคราวจนกว่าจะขยับขยายได้สร้างความ ไม่พอใจให้เรียมเป็นอย่างมาก มหาเฮงบอกจะหางานทำทั้งกลางวันกลางคืนเพื่อช่วยเหลือและจะหาทางขยับขยายหา ห้องเช่าใกล้บ้านโตเพื่อเป็นที่อาศัยในภายหลัง รินทร์น้องสาวของเรียมเป็นคนเห็นใจคนและสงสารมหาเฮง ตกลงกันว่าเมื่อจัดการศพนายฮวดแล้วมหาเฮงจะเป็นกระเป๋ารถแทนเรียม และกลางคืนก็จะขายลูกโป่งสวรรค์ตามงานวัด เพื่อให้เรียมได้หางานที่สบายกว่าทำ เพลินตาเมียขี้หึงของโตก็มีอัธยาศัยดีกับมหาเฮง มีเรียมคนเดียวที่ไม่ชอบหน้ามหา

วันแรกที่มหาเฮงเป็นกระเป๋ารถให้โต ก็สับสนวุ่นวาย ผู้โดยสารบางคนที่ท่าทางยากจนมหาเฮงก็ไม่เก็บค่าโดยสาร ใครมีของหนักมหาเฮงก็ช่วยหิ้วขึ้นรถจนเกือบตกรถหลายครั้ง โตซึ่งเป็นคนเจ้าชู้เห็นสาวสวยนางหนึ่งยืนรอก็แวะรับโดยให้นั่งข้างหน้าคู่ กับตนและทำเจ้าชู้เกี้ยวพาไปเรื่อย ๆ ผ่านที่แห่งหนึ่งซึ่งเพลินตาซื้อของอยู่เห็นถนัด แต่โตไม่ทันเห็นเพราะมัวจีบเพลินอยู่ มีคนโบกจะขึ้นรถเพลินตาจึงขึ้นมาด้วย มหาเฮงตกใจจะบอกโตก็ไม่ได้ รู้ว่าต้องมีเรื่องแน่นอน โตถามสาวสวยว่าจะให้ไปส่งที่ไหน สาวสวยยิ้มเชิญชวนและบอกว่าส่งที่ไหนก็ได้ โตดีใจรีบบึ่งรถสองแถวเข้าไปในที่แห่งหนึ่ง จึงเห็นป้ายทีหลังว่าเป็นโรงแรมม่านรูด โตขับรถมาจอดผู้โดยสารแตกตื่นลงจากรถเอะอะ โตไม่ฟังเสียงจะพาสาวสวยเข้าห้องท่าเดียว พอดีพบเพลินตาอยู่โตเลยโดนเพลินตาเล่นงาน เรื่องรู้ไปถึงเรียมก็พาลกับมหาเฮงอีกว่าไปด้วยกันแล้วไม่ช่วยดูแล มหาเฮงก็พูดไม่ออก แต่ตุ๋ยกับรินทร์และเพลินตาช่วยแก้ตัวแทนมหาเฮงให้ ในตอนกลางคืนมหาเฮงก็ไปอัดลูกโป่งสวรรค์ขายในงานวัด

เจอ แม่ลูกคู่หนึ่งฐานะยากจน ลูกร้องอยากได้ลูกโป่งแต่แม่บอกไม่มีเงินซื้อ มหาเฮงสงสารจึงแจกฟรีแล้วซักถามความเป็นอยู่ ลูกอยากได้หลายๆ สีหลายๆ ลูก มหาเฮงก็อัดลูกโป่งด้วยแก๊สแล้วส่งให้ ปากก็ซักถามความเป็นอยู่ผู้เป็นแม่ของเด็กไปเรื่อยๆ จนเด็กถือลูกโป่งพวงใหญ่แล้วค่อยๆ ลอยขึ้นไป มหาเฮงและแม่ตกใจรีบวิ่งตาม เด็กลอยได้เพราะถือลูกโป่ง ลอยผ่านโรงลิเกและที่ต่าง ๆ ที่มีงานวัดอยู่สร้างความตกใจให้กับผู้คนพยายามจะช่วยแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร มหาเฮงคว้าลูกดอกจากที่ปาเป้ามาหลายลูกค่อย ๆ วิ่งตามไล่ปาให้ลูกโป่งแตกทีละลูกจนเด็กค่อยๆ ลอยลงมาบนพื้นได้สำเร็จท่ามกลางเสียงปรบมือของคนที่มาเที่ยวงานวัด มีนักข่าววิ่งมาสัมภาษณ์มหาเฮงและศราวุธมาถ่ายรูปมหาเฮงไว้ ทำให้มหาเฮงภูมิใจมากที่ช่วยเหลือเด็กได้สำเร็จ เรื่องราวของมหาเฮงที่ช่วยเด็กกลายเป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ ทุกคนก็ชื่นชมมหาเฮง มีแต่เรียมคนเดียวที่บอกว่าฟลุ๊ค มหาก็เฉยเสีย ในชุมชนนั้นมีสาวพราวเสน่ห์คนหนึ่งชื่อ เก๋ หรือ เกศินี มีอาชีพเป็นรีเซฟชั่นร้านอาหารมาพอใจมหาเฮงมากทำให้เรียมเยาะเย้ยมหาเฮงต่าง ๆ ว่าจะทำตัวเป็นแมงดาสบายกว่า มหาเฮงน้อยใจที่เรียมมองตนในแง่ร้ายตลอด แต่ก็ไม่พูดอะไร

ศรา วุธตามหามหาเฮงจนพบและบอกว่าทางสมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์จะมอบเงินรางวัลและ โล่ห์ให้ และได้พบเรียมเกิดความพอใจรู้ว่ายังไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่งก็ชวนไปถ่ายแบบ มหาเฮงมองดูศราวุธแล้วเห็นว่าไม่น่าไว้ใจก็คอยระวังไม่ให้เรียมเชื่อมากนัก ก็มีปากเสียงกับเรียมอีก โตดีใจเทกระเป๋าจะพามหาเฮงไปซื้อเครื่องแต่งตัวโก้ ๆ เพื่อไปรับเงินและรับโล่ห์ ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งซึ่งคนไม่พลุกพล่านนัก สุดสง่าเป็นหัวหน้าแก๊งคนร้ายมากับทรนง องอาจ สามารถ มารอเวลาเพื่อเข้าไปปล้นที่เก็บเงินของห้างอยู่ ระหว่างนั้นมีชายตาบอดคนหนึ่งเร่ขายล็อตเตอรี่ซึ่งเหลืออยู่แค่ไปเดียวมา ตื๊อขาย ทรนงรำคาญเลยซื้อไว้โดยให้เงินไปแค่สิบบาทบอกว่าใบละร้อย พอชายตาบอดไปแล้วก็พากันหัวเราะชอบใจสุดสง่าขอดูเบอร์จากทรนงปรากฎว่าเป็น เลข 000011 จึงส่งคืนทรนงแล้วบอกว่าอีกชาติหนึ่งก็ไม่มีวันถูกเพราะมีเลขแค่สองตัวยัง เป็นศูนย์ตลอดเสียอีก ทรนงรับมาใส่กระเป๋าไว้แล้วพากันเข้าไปในห้างสรรพสินค้า มหาเฮงมากับโตเลือกซื้อเสื้อ กางเกง รองเท้า เนคไท เตรียมแต่งไปงานของสมาคม

ระหว่างมหาเฮงถือถุงใส่ของมาชนกับทรนง ซึ่งถือถุงอย่างเดียวกันมาตกลงพื้น ต่างฝ่ายต่างไม่สนใจก้มลงหยิบถุงมาแต่สับกัน มหาเฮงกับโตก็เดินไปทางหนึ่ง ทรนงก็ไปสมทบกับสุดสง่าและพวกเพื่อเตรียมปล้นลิ้นชักเก็บเงินของห้างโดยแยก ไปคนละลิ้นชัก มหาเฮงเดินมากับโต โตให้สำรวจดูของในถุงว่าครบหรือยัง มหาเฮงล้วงหยิบของในถุงมาดูปรากฏว่าเป็นปืนกับระเบิดมือก็ตกใจ บอกโตว่าสับถุงกับคนที่ชนกันเมื่อตะกี๊ แล้วถือปืนโร่ไปหาทรนง สุดสง่าและพวกชักปืนขู่พนักงานพอดีแต่ละจุดห่างกัน ทรนงล้วงถุงจะหยิบปืนขู่กลายเป็นรองเท้า แต่พนักงานก็กลัวยื่นปึกเงินให้ทรนง มหาเฮงวิ่งถือปืนเข้ามาเจรจาขอเปลี่ยนถุงกับทรนง ทรนงหน้าซีดนึกว่ามหาใช้ปืนขู่ จึงยื่นปึกเงินให้พร้อมกับล้วงกระเป๋าของตนเอาของให้มหาเฮงจนหมดกระเป๋า พร้อมล็อตเตอรี่ในกระเป๋าเสื้อ มหาทำปืนลั่น 1 นัด ผู้คนจึงแตกตื่นไปทั้งห้าง สุดสง่าและพวกรวมทั้งทรนงจึงหนีไปท่ามกลางผู้คนที่อลหม่านโดยไม่ได้อะไรไป เลย ทิ้งให้มหาเฮงยืนถือปืนและเงินเซ่ออยู่จนตำรวจเข้ามาเอาตัวไป เพราะเงินของกลางและปืนอยู่ในมือมหาเฮง มหาเฮงถูกจับยัดเข้าห้องขังเจอซินแสฉี่อีก ซินแสหัวเราะร่าว่าเจอกันตลอดถือว่าโชคดีสมชื่อ มหาเฮงฉุนซินแสมากต่อว่าเรื่องดวงเฮงแต่ทำไมต้องพบกันในห้องขังทุกที

โต พาเจ้าของห้างมาพบตำรวจให้ปล่อยตัวมหาเฮงเพราะมหาเฮงไม่ได้ทำผิดซ้ำยังช่วย ให้ห้างรอดพ้นจากการปล้นได้ เจ้าของห้างเห็นมหาเฮงก็จำได้ว่าเป็นพลเมืองดีที่หนังสือพิมพ์เคยลง จึงมอบเงินรางวัลให้ก้อนหนึ่ง เฮงจึงกลับบ้านแล้วเอาเงินรางวัลแบ่งให้ตุ๋ยไว้รักษาตัวและแจกทุกคนแต่เรียม คนเดียวที่ไม่เอาหาว่าฟลุ๊คอีก มหาเฮงบอกว่าวันรุ่งขึ้นที่ไปรับโล่ห์ก็จะได้เงินมาอีกก้อนหนึ่งตนจะขยับ ขยายหาห้องเช่าแถวนั้นอยู่ โดยไม่รบกวนอีกต่อไป และในคืนนั้นมหาเฮงล้วงกระเป๋าเสื้อพบล็อตเตอรี่ของทรนงที่เอาใส่มาให้จึง ขยำโยนทิ้ง เน้นภาพให้เห็นว่าล็อตเตอรี่ที่ถูกขยุ้มลอยไปตามน้ำครำหมดสภาพไป มหาเฮงเช่าห้องอยู่ ร่ำลาขอบใจทุกคนรวมทั้งเรียมที่ให้ความช่วยเหลือ แต่เรียมทำไม่สนใจเย้ยว่าอีกหน่อยเก๋คงไปอยู่ด้วย มหาก็เฉยเสีย ระหว่างนั้นศราวุธก็มาหาเรียมบ่อยขึ้นเพื่อชวนไปถ่ายแบบ แต่เรียมบอกขอเวลาคิดก่อน มหาก็เฝ้ามองอย่างเป็นห่วงใย เบื้องหลังของศราวุธนั้นเป็นคนที่เลวร้าย หลอกหญิงสาวและเด็กสาวให้มาเป็นนางแบบแล้วต้องเสียตัวให้ศราวุธทุกคน พอเบื่อแล้วก็มอมยาแล้วส่งไปขายตัวต่อไป

วัน ล็อตเตอรี่ออก สุดสง่าและทรนงพร้อมกับพวกยังหัวเสียไม่หายกับการปล้นที่พลาด แผนพังเพราะมหาเฮง สุดสง่าเปิดวิทยุฟังไปเจอการประกาศผลของการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ปรากฏว่ารางวัลที่หนึ่งคือ 000011 สุดสง่าและพวกดีใจเต้นแร้งเต้นรำกันใหญ่ คิดว่าทรนงถูกรางวัลที่หนึ่งเป็นเงินหกล้านบาท แต่ทรนงกลับนั่งหน้าซีดบอกว่าเอาล็อตเตอรี่ให้มหาเฮงไปแล้วโดยไม่รู้ว่า ล็อตเตอรี่มาคืนให้ได้ แล้วออกช่วยกันตามหาที่อยู่ของมหาเฮง ไปพบมหาเฮงโดยบังเอิญกลางถนนถูกรถเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บมากอยู่กลางถนนก็จะ เข้าไปค้นตัวพอดีตำรวจและรถพยาบาลเอาตัวมหาเฮงไป สุดสง่าถามว่าเอายังไงดี ทรนงบอกปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตนเองจะเอาล็อตเตอรี่คืนมาให้ได้ มหาเฮงถูกนำตัวไปรักษา โดยมีโต เพลินตา และรินทร์มาดูอาการรวมทั้งเรียมซึ่งไม่ค่อยเต็มใจ หมอบอกว่ามหาเฮงต้องพักระยะหนึ่งเนื่องจากบอบช้ำข้างใน ทุกคนสงสารแต่เรียมทำเฉย เตียงข้าง ๆ มีทศ ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งที่ขา มารักษาอยู่ โดยมีเมียมาคอยปลอบโยน หมอตรวจทศแล้วบอกว่าต้องตัดขาออกข้างหนึ่ง ทศร้องอ้อนวอนเมียแต่หมอให้เมียไปเซ็นใบอนุญาต เมียทศออกไปกับหมอ ทศเลยแอบหนีขึ้นรถเข็นออกไปเพราะกลัวโดนตัดขา

มีพนักงานเข็นเตียง ซึ่งมีทรนงนอนเป็นคนป่วยใส่หมวกไหมพรมนอนตัวสั่งเหมือนคนเป็นไข้เข้ามา แล้วก็เห็นเตียงว่างของทศอยู่ใกล้กับมหาเฮงซึ่งนอนหลับอยู่ จึงนำทรนงนอนที่เตียงนั่น ทรนงหาโอกาสให้มหาเฮงหลังสนิทก่อนจะค้นตัวหาล็อตเตอรี่ ก็พอดีมีคนมาเอาทรนงออกไป ทรนงชักผิดสังเกตแต่ก็ถูกเข็นเข้าห้องผ่าตัดไปโดยมีทรนงร้องลั่น มหาเฮงออกจากโรงพยาบาลได้ก็กลับไปบ้าน มี กร เด็กชายวัยรุ่นคอยดูแล กรชอบพอกับรินทร์ เก๋มาเป็นเจ้ากี้เจ้าการคอยปรนนิบัติมหาเฮงทำให้เรียมหมั่นไส้และเสียดสีเอา เรียมพลอยเกลียดกรไปด้วย แต่มหาเฮงปลอบใจกรไว้ ขอให้ใฝ่ดีและตั้งใจเรียน ความสำเร็จจะมาถึง สุดสง่าพาพวกมาหาทรนงที่โรงพยาบาลเพื่อถามข่าวเรื่องล็อตเตอรี่ เห็นทรนงนั่งน้ำตาไหนอยู่ซักถามว่ามหาเฮงอยู่ไหน ทรนงบอกมหาเฮงออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว สุดสง่าหัวเสียตวาดทรนงว่าทำไมไม่ตาม ทรนงร้องไห้โฮว่าจะตามยังไง แล้วเปิดผ้าห่มให้ดูว่าถูกตัดขาไปข้างหนึ่งถึงหัวเข่า สุดสง่าไม่สนใจบอกว่าต้องตามมหาเฮงไปให้เจอแล้วรีบออกจากโรงพยาบาลไปโดยมี ทรนงเขยกตามไปด้วย เหตุการณ์ระหว่างมหาเฮงและเก๋ กรกับรินทร์ เรียมกับศราวุธ ดำเนินไปเป็นระยะ ระหว่างนั้นสุดสง่าก็พาพวกรวมทั้งทรนงซึ่งขาด้วนต้องใช้ไม้ช่วยก็ยังติดตาม มหาเฮงอยู่ พยายามสืบจนรู้ที่อยู่ของมหาเฮงเห็นว่าอยู่ห้องเช่าถูกๆ แสดงว่ายังไม่ได้ไปรับเงินรางวัลที่หนึ่งแน่นอน จึงคอยตามล่ามหาเฮง ซึ่งกรก็บอกมหาว่ามีคนมาด้อม ๆ มอง ๆ อยู่ มหาเฮงก็ไม่รู้ตัวว่ามีคนตามเล่นงานตนเรื่องอะไร

แต่ สุดสง่าและพวกก็พลาดการติดตามมหาเฮงอยู่เรื่อยเพราะมหาเอาตัวรอดได้ตลอดจน สุดสง่ากะฆ่ามหาให้ตายเพราะความแค้น คืนหนึ่งมหาเฮงขายลูกโป่งสวรรค์อยู่ที่งานวัดแห่งหนึ่งมีกรคอยช่วย สุดสง่าและพวกตามมาเห็นก็จะเล่นงานมหาเฮงหนีไปจนเข้าไปในถังของรถไต่ถัง สุดสง่ากับพวกรีบตีตั๋วขึ้นไปดูกะยิงให้คาถัง มหาเฮงจึงต้องเผ่นบังคับรถหลุดถังออกไป สุดสง่ากับพวกจึงหมดโอกาส มหาตกอยู่บนเต๊นท์ม้าหมุนเอาตัวรอดได้ มหาเฮงหยิบยื่นเงินให้นายตุ๋ยอยู่เรื่อย ๆ เพื่อให้เก็บไว้รักษาไต จนโตบอกมหาว่าต้องเปลี่ยนไต โดยซื้อไตเทียมซึ่งแพงมาก มหาเฮงก็คิดหาทางช่วยแต่ก็ยังคิดไม่ออก เรียมรับปากศราวุธซึ่งมาตื้ออยู่ว่าจะไปถ่ายแบบให้เพื่อรวบรวมเงินมาเปลี่ยน ไตให้พ่อ มหาก็เตือนแต่เรียมกลับถากถางให้และบอกว่าเอาใส่เก๋ดีกว่า มหาเลยแกล้งพูดว่าเก๋ดีกับตนๆ อาจจะแต่งงานกับเก๋ก็ได้ ทำให้เรียมประชดมหาด้วยการออกไปเที่ยวกับศราวุธ ซึ่งวางแผนอยู่แล้วว่าจะหาทางเผด็จศึกเรียมให้ได้ สุดสง่าและพวกพบมหาในวันหนึ่ง มหาวิ่งหนีเข้าไปที่โรงพยาบาลบ้า สุดสง่าและพวกตามเข้าไปโดยไม่รู้ว่ามีคนบ้าจำนวนหนึ่งจับหมอไปขังไว้และทำตน เป็นหมอแทน มหาเฮงกับสุดสง่าถูกจับหมด คนบ้าที่แต่งตัวเป็นหมอจะตัดลิ้นแหวะหัวใจของมหาเฮงกับสุดสง่าและพวก

ปราก ฎว่าผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้รับแจ้งว่าคนบ้าอาละวาดพาเจ้าหน้าที่มา มหาเฮงจึงรอดมาได้แต่สุดสง่าและพวกกลับถูกนำตัวไปโดยคิดว่าเป็นคนบ้าต้อง วิ่งหนีเตลิดเปิดเปิงโดยมีคนบ้าวิ่งตามเป็นขบวน สุดสง่าและพวกยังติดตามเล่นงานมหาเฮงต่อไปจนถูกมหาเฮงใช้อุบายจับตัวได้ทั้ง หมดกรไปตามตำรวจมา ตำรวจจึงบอกว่าสุดสง่าและพวกเป็นคนร้ายที่ก่อคดีมาอย่างโชกโชนมีหมายจับหลาย ท้องที่ เป็นอันว่าสุดสง่าและพวกโดนจับไปทั้งหมด มหาเฮงจึงค่อยโล่งใจหันไปเอาใจใส่กับท่าทีของศราวุธที่มีต่อเรียมเพราะกลัว เรียมจะเสียที เป็นท่าทีว่ามหารักเรียมอย่างเงียบๆ แต่เรียมยังหลงในคำหวานของศราวุธอยู่ เก๋มาคาดคั้นกับมหาให้แต่งงานกับตนเสียแต่มหาให้เก๋หาคนที่ดีกว่าตน เพราะในอนาคตตนจะกลับไปอยู่นครพนม ไปช่วยเหลือเด็กยากจนต่อ หรืออาจจะบวชเป็นพระใหม่โดยไม่สึกก็ได้

เก๋จึงผิดหวังแต่สัญญาว่าจะ เป็นเพื่อนที่ดีของมหาเฮงและมีอะไรที่ช่วยได้ก็จะช่วย เรียมรับปากศราวุธว่าจะไปถ่ายแบบให้ที่พัทยาโดยศราวุธเสนอเงินก้อนใหญ่ เรียมเอามาคุยให้นายตุ๋ยและพี่น้องฟังจนเข้าหูของมหาเฮง มหาเฮงได้บังเอิญรู้จักบุ๋ม เด็กวัยรุ่นซึ่งเคยเป็นนางแบบให้ศราวุธและถูกข่มขืนมาก่อน มหาเฮงจึงรู้เบื้องหลังของศราวุธทั้งหมด และรู้จากบุ๋มว่าศราวุธชอบหลอกนางแบบไปถ่ายแบบที่พัทยาและหาทางข่มขืนมาตลอด วันที่เรียมไปถ่ายแบบที่พัทยามหาเฮงจึงตามไปด้วย คอยระวังเรียมไม่ให้คลาดสายตา ศราวุธมีลูกน้องมากคอยระวังเหตุ แต่มหาเฮงก็ใช้เล่ห์กลปลอมเป็นพนักงานของรีสอร์ทได้ ศราวุธถ่ายแบบให้เรียมเสร็จก็พาเข้าไปที่พักหวังเคลมแต่เรียมไม่ยอมศราวุธ จึงใช้วิธีรุนแรงกับเรียม มหาฝ่าอันตรายเข้าไปช่วยไว้ได้ทันโดยตัวเองบอบช้ำยับเยิน บุ๋มก็พาตำรวจบุกจับศราวุธและพวกไว้ทั้งหมด ศราวุธโดนข้อหาข่มขืนบุ๋มที่อายุไม่ถึง 18 ปี จึงต้องเข้าคุกไป เรียมกลับมาพานายตุ๋ยเข้าโรงพยาบาล มหาเฮงก็คอยหลบหน้า เรียมก็งอนที่เห็นมหาเฮงแกล้งทำดีกับเก๋ จนนายตุ๋ยออกจากโรงพยาบาล มหาหลบหน้าเรียมไปหลายวัน

เรียม ต้องอ่อนข้อปรากฎว่ามหาเฮงกลับนครพนมไปแล้ว โดยโตบอกว่ามหาเฮงไม่ค่อยแข็งแรงคงลำบาก และเปิดเผยว่ามหาเฮงมีไตข้างเดียว อีกข้างได้ผ่าตัดให้นายตุ๋ยไป เรียมจึงน้ำตาไหลด้วยความตื้นตัน ที่วัดของหลวงลุงไฮ้ที่นครพนม เรียมมากับโต รินทร์ เพลินตา กร เพื่อมาหามหาเฮง ลูกศิษย์บอกว่ามหาเฮงชอบไปยืนเงียบๆ ที่สะพานข้ามคลอง โตบอกให้เรียมตามไป เรียมวิ่งตามไปเห็นมหาเฮงยืนกอดอกเหม่อลอยอยู่กลางสะพานข้ามคลองซึ่งเป็นไม้ แผ่นเดียว เรียมตะโกนเรียก "มหาเฮง" ก้องไปทั้งคลอง มหาเฮงหันมาดูเห็นว่าเรียมที่วิ่งมาแล้วอ้าแขน มหาเฮงดีใจสุดขีดรีบอ้าแขนออกแล้ววิ่งจะมาหาแต่สะพานข้ามคลองหักโครม มหาเฮงร่วงลงไปในน้ำ เรียมรีบโดดน้ำไปช่วยกลัวมหาจะตายเพราะมีไตข้างเดียว ประคองมาจนนั่งริมฝั่งทั้งสองยิ้มให้กัน มหาเฮงพูดว่า "ไม่เคยเฮงมาก่อนเลย เพิ่งจะหมดซวยวันนี้"

 • 18643.jpg
  เรื่องย่อ.พุทธ ศักราช 2477 อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี นางยีคลอดลูกอย่างเดียวดาย เพราะชมผู้เป็นพ่อหนีหายไปพร้อมกับเสียงร่ำลือว่าติดผู้หญิง ยีจึงตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯ โดยฝากลูกชายไว้กับพ่...

 • 18642.jpg
  เมื่อรักร้าว 3แผ่นจบ นพพล นาตยา อนันต์ บุนนาค ปกสกีนพร้อม

 • 18641.jpg
  แนวละคร โรแมนติก-คอมเมดี้. บทประพันธ์ อัฉรียา บทโทรทัศน์ ประไพศรี ศรีนาทม กำกับการแสดง ประกาษิต กิ่งศักดิ์ ออกอากาศทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.55 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เรืองย่อ ณ ...

 • 18640.jpg
  มียนอกกฎหมาย.ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีช่อง 5 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2535บทประพันธ์ชอุ่ม ปัญจพรรค์ นักแสดงศรัณยู วงศ์กระจ่างแสงระวี อัศวรักษ์ปภัสรา ชุตานุพงษ์อรรถชัย อนันเมฆภานุเดช วั...

 • 18639.jpg
  แม่มดยอดยุ่ง (คลาวเดีย + วีรภาพ) 3แผ่น มีสกีนปกพร้อม

 • 18638.jpg
  แม่ย่านาง. ช่อง 7 ดีด้าวีดีโอ บทประพันธ์ นันทนา วีรชน นักแสดง วรรธนะ กัมทรทิพย์ วรรณพร ฉิมบรรจง ฉัตรมงคล บำเพ็ญ เอก โอรี กีรติ เทพทัญญ์ เรื่องย่อ เมธาวลัย หรือ เมธ์ นักโบรา...

 • 18637.jpg
  บทประพันธ์ กรุง ญ.ฉัตรนำแสดงโดย 1. ยุรนันท์ ภมรมนตรี2. กุลณัฐ ปรียะวัฒน์3. จินตรา สุขพัฒน์ แม่ยาย4. สันติสุข พรหมศิริ พ่อตา 5. เมทะนี บูรณะศิริ6. ศานันทินี พันธ์ชูจิตร7. พรนภา เทพ...

 • 18636.jpg
  เรื่องย่อ.เมื่อเมฆหมอกคืบคลานเข้าปกคลุมครอบครัวเล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ด้วยความรักความผูกพัน สี่ชีวิตที่พันผูกเข้าด้วยกัน ต้องต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมที่รุมเร้าอยู่รอบตัว เมื่อถึงวันห...

 • 18635.jpg
  บทประพันธ์ ว.วินิจฉัยกุล . กำกับการแสดง มารุต สาโรวาท รายชื่อนักแสดง 1. ซอนย่า คูลิ่ง รับบทเป็น พิตะวัน 2. ธีรภัทร์ สัจจกุล รับบทเป็น รชานนท์ 3. นภคประภา นาคประสิทธ์ รับบทเป็น บุ...

 • 18634.jpg
  บทประพันธ์ อุปถัมภ์ กองแก้ว. บทโทรทัศน์ นายจ่อย กำกับการแสดง ฉลวย ศรีรัตนา นักแสดง จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี สิริคุปต์ เมทะนี ปรางค์วลัย เทพสาธร อารดา ศรีสร้อยแ...

 • 18633.jpg
  เมียหลวง แซม ปรียานุช4แผ่น มีสกีนขาดปก

 • 18632.jpg
  เรื่องย่อขบวนการทั้งแสบ ทั้งซ่า รับรองไม่มีใครเกิน ขอบอกกกกกก…… ม่ายงั้น….คนแถบนี้ทั้งแถบ คงไม่ขนามนาม “ไอ้ซ่า” ว่า“แม่หัวลำโพง” ร้อกสสสสสสสสส์ แต่ถึงจะแสบ ซ่า แค่ไหน????? ไอ้ซ่า ก...

 • 18631.jpg
  เมียน้อย 4แผ่นจบภานุเดช

 • 18623.jpg
  Channel 3 :ไม้แปลกป่า บทประพันธ์ สุภาว์ เทวกุล บทโทรทัศน์ สลิล เทพพิทักษ์ กำกับการแสดง ชนะ คราประยูร อำนวยการผลิต บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย พล ตัณฑ...

 • 18629.jpg
  เรื่องย่อ เรื่องมีอยู่ว่า เจ้าสัวใหญ่มีเมีย4คนคนที่4คือนางเอกที่ถูกส่งเข้ามาใหม่(ละครเป็นน้ำผึ้ง )..เป็นที่ตาร้อนของบรรดาเมียเดิมๆทีเก่าและแก่..วันๆบรรดาเมียมีแต่เรื่อง ค่อนแคะ..แ...

 • 18628.jpg
  เรื่องย่อย้อนเวลาไปเกือบ 50 ปี ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของเมืองเชียงใหม่ กานท์ นักศึกษาหนุ่มหล่อจากบางกอก ไปเรียนที่เชียงใหม่ ได้ตกหลุมรัก สายไหม ทันทีที่ได้เห็นในงานวันสงกรานต์ จ...

 • 18627.jpg
  มาทาดอร์ 3แผ่นจบ เอกรัตน์ สารสุข + แองจี้ เฮสติ้งส์ .

 • 18626.jpg
  เรื่องย่อ .. ''มาเฟียที่รัก''. เดอะนก ลุกขึ้นมาจัดละครทั้งทีก็ได้พี่เลิฟ เจ๊ไก่-วรายุฑ เข้ามาเป็นแม่งานให้อย่างใกล้ชิด พอปิดกล้องปุ๊บ ทางช่อง 3 ก็ไฟเขียวให้ละคร "มาเฟียที...

 • 18625.jpg
  มนต์รักลูกทุ่ง (5 แผ่นจบ) ศรัญยู+น้ำผึ้ง เรื่องย่อ : “มนต์รักลูกทุ่ง” เป็นเรื่องราว ความรักของหนุ่มสาว ชาวบ้านในหมู่บ้านซึ่งรักเสียงเพลงมีการใช้เสียงเพลงเป็นสื่อกลางระ...

 • 18624.jpg
  เรื่องย่อ.ทันที ที่เรียนจบจากอเมริกา ล้อมดาว สถาปนิกสาวสวยหัวนอกก็ถูก ยายปทุม พ่อรัตน์และแม่ประภา เศรษฐีใหญ่เรียก ตัวกลับ เพื่อบังคับให้แต่งงานกับ หมอปะรำ มณเฑียรรักษ์ ลูกชายของ...

 • 18622.jpg
  เรื่องย่อ. ม.ร.ว.อมรา มหเวช กำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนก็พา อิศรา บุตรชายวัย 2 ขวบและ สมวงศ์ คนรับใช้ย้ายตาม จอห์น สามีชาวกรีกมายังประเทศบ้านเกิด จอห์นพาอมรามาอยู่ที่คฤหสาสน์กรีกโ...

 • 18621.jpg
  เรื่องย่อ :. ใบพร เด็กสาวไร้เดียงสาถูกหลอกให้มาขายซ่อง วันหนึ่งซ่องถูกบุกทำลาย ใบพรหนีออกมากับ สายพิณ และ ต้อย ต้อยตัดสินใจกลับบ้าน ใบพรกับสายพิณมุ่งหน้าไป ทางใต้ และทั้งคู่ได้...

 • 18620.jpg
  เรื่องย่อนิสา กับ ดาริน สองพี่น้องลูกสาวของดนัยและอุษา ซึ่งเป็นเจ้าของรายการโทรทัศน์ต้องพบกับจุดพลิกผันในชีวิตเมื่อ อมาวดี ก้าวเข้ามาเป็นเลขาของ ดนัย อมาวดีเป็นสาวสวยมีเสน่ห์ อ...

 • 18619.jpg
  เรื่องย่อ.จิดาภา หรือคุณเจ้าขา สาวน้อยที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักสืบ ลงทุนเปิดบริษัทนักสืบเอกชนขึ้น ท่ามกลางเสียงคัด ค้านของจิรสิน พี่ชาย ขณะเดียวกัน ธนดล เพลย์บอยหนุ่มหล่อ มีสาว ๆ ติด...

 • 18618.jpg
  เรื่องย่อ : รับ บริการจัดเลี้ยงของหล่อน เมื่อพนักงานส่งอาหารเกิดไม่สบาย รถของหล่อนตาย และหล่อนต้องเดินลุยฝนที่เทกระหน่ำลงมาพร้อมแบกอาหารเย็นสิบห้ากล่องไปด้วย แถมลูกตายังเปื้อนมาส...

 • 18616.jpg
  เรื่องย่อ. เมื่อ เจ๊หยี่ (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) แม่ค้าบ้าหวยต้องมาเจอกับ คุณนายสายหยุด (ดวงตา ตุงคะมณี) เจ้าของตลาดที่บ้าหวยยิ่งกว่า ความชุลมุนจึงเกิดขึ้น เมื่อทั้งสองฝ่ายต่างไม่...

 • 18615.jpg
  เมืองดาหลา(กัปตัน-อ้อม ) 4 แผ่น. Channel 7 : เมืองดาหลา บทประพันธ์ นายพันดี บทโทรทัศน์ พัญสร กำกับการแสดง นพพล โกมารชุน นำแสดงโดย 1. ภูธเนศ หงษ์มานพ รับบทเป็น เสือเพียงฟ้า 2. ...

 • 18614.jpg
  เรื่องย่อ คล้าว คนจนนิสัยดีมีน้ำใจ เป็นคนขยันทำมาหากิน เพื่อไถ่ที่นา ซึ่งแม่คอนผู้เป็นแม่นำไปจำนองไว้กับอาจอม ผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้าน คล้าวเป็นหนุ่มเนื้อหอมมีสาวๆ มาชอบมากมาย แ...

 • 18613.jpg
  เรื่องย่อเรือนไม้โบราณเก่าแก่ปลูกอยู่ในสวนริมคลองใหญ่เป็นที่อยู่อาศัยของยาย หลาน คู่หนึ่งและแมวอีกหลายสิบตัว เรือนไม้หลังนี้ทรุดโทรมเอียงคล้ายจะหัก ต้องใช้ลวดสลิงดึงไว้ให้คงอยู่ได...

 • 18612.jpg
  เรื่องย่อ.จังหวัดนครปฐม ปีพุทธศักราช 2515 จันทร์ ( สินจัย เปล่งพานิช ) หญิงสาววัย 17 ปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เพื่อนำรายได้ไปจุนเจือครอบครัวที่ยากจน ซึ่งมีนางแจ่ม ผู้เป็นแม่ที่เจ...

 • มายานางฟ้า.jpg
  เรื่องราวของอลิสา หญิงสาวผู้มีความฝันเป็นดีไซเนอร์รองเท้า โดยมีไรวัต ชายหนุ่มคอลัมนิสต์ ซึ่งเป็นคนรักที่ผูกพันกันมาแต่วัยเด็กคอย­สนับสนุนช่วยเหลือทุกวิถีทาง จนวันหนึ่งสิ่งที่อลิสาว...

 • มายานางฟ้า.jpeg
  เรื่องย่อละคร มายานางฟ้า อลิสา หรือ อลิส (ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย) และ เดช พ่อของเธอที่เปิดร้านทำรองเท้าได้อุปการะ ไรวัต (โย่ง อาร์มแชร์) เด็กหนุ่มกำพร้าซึ่งเดชได้ส่งเสียเลี...

 • มาเฟียเลือดมังกร ตอน แรด.jpg
  เรื่องย่อแรด แรด ความอดทน คือหัวใจของนักสู้ คณินไม่ต้องการเป็นมาเฟียเหมือนบิดา จึงปฏิเสธตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดงที่มีอำนาจเหนือทุกแก๊งในปากน้ำโพ ทว่า หลังจากที่เขาได้รับบา...

 • แม่ดอกรักเร่.jpg
  บัวตอง (อาภา ภาวิไล)สาวน้อยบ้านนอกอายุแค่ 20 เรียนจบ ม.6 แต่ยังไม่ได้เรียนต่อ เพราะต้องออกมาช่วย ยุภา(วรารัตน์ เทพโสธร) แม่ของเธอทำนา แต่แล้วเกิดปัญหาดินเสียที่นาไม่ได้ผลผลิตจนต้อง...

 • มนต์รักเพลงผีบอก.jpg
  เรื่องย่อมนต์รักเพลงผีบอก เจื้อยแจ้วแว่วเสียงสำเนียงขับร้อง คร่ำครวญชวนขนลุกขนพอง จากนักร้องที่ไม่ใช่คน เกิดเป็นเรื่องอลวนปนขนหัวลุกคลุกเคล้าเสียงเพลงบรรเลงเสียงฮานำพาไปหารัก แถ...

 • มาลี เพื่อนรัก พลังพิสดาร.jpg
  เรื่องย่อมาลีเพื่อนรักพลังพิสดาร ไม่รู้ว่าเทวดาองค์ไหนกันที่ได้ยิน วันนั้นเมษาได้พบกับ มาลี (มาดามมด) นักเรียนแลกเปลี่ยนที่มีพลังสุดพิสดาร มาคอยก่อเรื่องวุ่นวายให้ชีวิตเมษาไม่เว...

 • มนต์รักสองฝั่งคลอง.jpg
  เรื่องย่อมนต์รักสองฝั่งคลอง เรื่องราวอันซับซ้อนซ่อนเงื่อน ของเพื่อนทรยศ ชิงรักหักเหลี่ยมโหด จนสองฝั่งคลองต้องสะบั้น ความสัมพันธ์ต้องแตกหัก ความรักต้องพังทลาย และชุมชนต้องวุ่นวาย ...

 • 2849179193.jpg
  เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียดกรุณาใส่ข้อความ …

 • มาเฟียเดอะซีรีส์ ปืนกลและคนเพี้ยน.jpg
  มาเฟียเดอะซีรีส์ ปืนกลและคนเพี้ยน dvd 2 แผ่นจบ เรื่องราวของ บีม นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิตลงอย่างปริศนา ชีวิตของเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไ...
Visitors: 272,119