หมวด ร หน้า 3                                      รอยมาร 4แผ่นจบ ปกสกีนพร้อม เพ็ญพิสุทธ์ ศรัญญู

 
บทประพันธ์: พัดชา
บทโทรทัศน์: เอื้องอรุณ
กำกับการแสดง: ชูศักดิ์ สุธีรธรรม (ชูเคอะ)
ออกอากาศปี: 2533 (หรือเมื่อ 20 ปีมาแล้ว Oh My God)

เนื้อเรื่อง.

สไบนาง อัคราช สาวน้อยอาภัพที่กำพร้าพ่อและแม่แต่เด็ก แต่อย่างน้อยเธอก็ยังเป็นที่รักของคุณย่า คุณลุง คนในบ้านอีกหลายๆคน จะยกเว้นก็เพียงคุณป้าและเมธาวีซึ่งเป็นลูกสาว ญาติผู้พี่ที่ดีเลิศทุกกระเบียดนิ้ว ยิ่งคุณลุงและคุณย่ารักเธอมากเท่าไร คุณป้าก็ไม่ชอบหน้าเธอมากเท่านั้น เมธาวีเองก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อจะกดน้องสาวคนนี้ให้เปรียบกับเธอไม่ได้ แต่สไบนางก็ไม่แคร์ เธอพยายามทำทุกอย่างให้ต่างจากที่เมธาวีเป็น สไบนางจึงกลายเป็นสาวน้อยจอมทะโมน แก่นเซี้ยว เที่ยวเล่น สอบซ่อมทุกเทอมแรก แต่ก็รอดมาได้ทุกเทอมสอง ใครที่ดีกับเธอ เธอจะดีตอบ รู้จักออดอ้อน เอาใจเป็น หากใครร้ายมา สไบนางก็ด่ากราดและเอาคืนอย่างไม่เว้นเช่นกัน

อุปมา บุญอนันต์ หนุ่มลูกครึ่ง พ่อเป็นคนไทย แม่เป็นอเมริกัน-อาหรับ เขาเติบโตที่อเมริกา มีหัวคิดอย่างคนอเมริกันแม้แต่เรื่องคู่นอน แต่พ่อก็ปลูกฝังความคิดอยู่เสมอว่าสาวไทยจะเป็นภรรยาที่ดีที่สุดในโลก อุปมาเดินทางกลับเมืองไทย ปลูกเรือนหอหลังใหญ่พร้อมกับมองหาเจ้าสาวสักคน

เมื่อ อุปมารู้จักกับเมธาวี เขาก็นึกชอบหล่อน ทั้งหน้าตา อากัปกิริยา ทุกอย่างทำให้เชื่อว่าเมธาวีเหมาะจะเป็นภรรยาของเขาที่สุด ทั้งคู่ตกลงใจหมั้นกันและมีกำหนดจะแต่งงาน แต่ในวันงานเมธาวีกลับหายตัวไป ความจริงถูกเปิดเผยว่าการหมั้นครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการล้างหนี้ที่คนของ อัคราชได้ก่อไว้ เมื่อเมธาวีไม่อยู่ สไบนางจึงเป็นทางออกสุดท้าย เธอโดนบังคับให้เข้าพิธีแต่งงานกับอุปมา ศัตรูคู่แค้นที่ชังน้ำหน้าอย่างที่สุด

ต่อมาจึงรู้ว่าเมธาวีถูกชาย หนุ่มที่หลงรักเธอลักพาตัวไป แต่เมื่อเธอกลับมาอีกครั้ง ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป อุปมาใช้สิทธิความเป็นสามีอย่างถูกต้องการตามกฏหมายกับสไบนางไปแล้วทั้งที่ ถูกสั่งห้าม ทุกฝ่ายต่างหาทางออกไม่ได้ สำหรับคุณย่าแล้ว เมธาวีก็หลาน สไบนางก็ยิ่งหลานรักที่อาภัพนัก ส่วนอุปมาก็บอกไม่ได้ว่าทำไมถึงยังต้องการสไบนาง ไม่อยากแยกจากเธอ แต่เขาก็รู้ว่าควรรับผิดชอบเมธาวีไม่น้อยไปกว่ากัน เมื่อทุกคนไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร สไบนางจึงตัดสินใจเป็นฝ่ายเดินจากไปเสียเอง.............

รายชื่อนักแสดง:
ศรันยู วงศ์กระจ่าง >>> อุปมา (มาร์ค)
เพ็ญพิสุทธิ์ คงสมุทร >>> สไบนาง (บี)
ตฤน เศรษฐโชค >>> อาทิตย์
ธัญญา โสภณ >>> เมธาวี
เกียรติ กิจเจริญ >>> หัสดิน
ราตรี วิทวัส >>> วิมาดา
รัชนก พูลผลิน >>> หยาดฝน
พิสมัย วิไลศักดิ์ >>> คุณหญิงรุจา
มนตรี เจนอักษร >>> บารมี
สุเชาว์ พงษ์วิไล >>> ประมุข
ทัศน์วรรณ เสนีวงศ์ฯ >>> วิจิตรา
นัย สุขสกุล >>> ชันษา
ปริศนา กล่ำพินิจ >>> สายทิพย์
ศานติ สันติเวชกุล >>> ธนู
รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง >>> บังอร
สุลาลีวัลย์ สุวรรณทัต >>> ยายจันทร์
เอ๋ มณีรัตน์ >>> ระเบียบ

 • 18487.jpg
  เรื่องย่อ.หม่อมเจ้าหญิงรัตนาวดีหรือท่านหญิงรัตน์ได้เดินทางไปยังยุโรปพร้อมกับป้าสร้อย ตั้งใจว่าจะได้เจอหม่อมเจ้าดนัยวัฒนา พระสหายชองท่านพจ์พี่ชาย ที่อยู่ที่ลอนดอน แต่ท่านดนัยผิด นัด...

 • 18486.jpg
  เรื่องย่อ.ทิน นุ ณี เป็นเพื่อนเรียนวิศวะฯมาด้วยกัน นุกับณีเป็นแฟนกันและรักกันมากพอเรียนจบ ทินกับนุเปิดบริษัทร่วมกัน ทินที่บ้านรวยอยู่แล้ว ส่วนนุโตมาด้วยตนเอง ทินไม่พอใจที่นุประก...

 • 18485.jpg
  เรื่องย่อ. อินทัช นักแต่งเพลงชื่อดังถูก ทำนุ และอำภา ผู้เป็นพ่อแม่ เร่งรัดให้แต่งงานกับ มุกริน ลูกสาวของ ปราโมทย์ และราตรี อินทัชไปพักสมองที่ “แทนรักรีสอร์ท” ซึ่ง แพรใจ เป็นผู้บร...

 • 17923.jpg
  เรื่องย่อ.พาไล ทายาทคนเดียวของ เอกภพ ปลัดกระทรวงสาธารณสุขและเจ้าของธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์การแพทย์ชื่อดัง ต้องสูญเสียทรัพย์สินทุกอย่าง เมื่อเอกภพและ รัชนี พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตอย่าง...

 • 18483.jpg
  นักแสดง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง เนื้อเรื่อง.ฉายฉาน เป็นพนักงานบริษัท เป็นลูกชายของเพื่อนของโสภา เจ้านายใหญ่ของบริษัท จึงทำให้ฉายฉานไม่เกรงกลัวโสภาเหมือนพนักงานคน...

 • 18482.jpg
  บทประพันธ์ Plot โดยทีมงานบ.ในเครือ อาร์.เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) บทโทรทัศน์ ทีมงานบ.ในเครือ อาร์.เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) กำกับการแสดง ต้น ชานนท์ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - อังค...

 • 18481.jpg
  เรื่องย่อ...''รักนี้หัวใจเราจอง''. ละครที่ หลายคนรอคอยสำหรับเรื่อง "รักนี้หัวใจเราจอง" ทางช่อง 3 เพราะพระเอกเสน่ห์แรง เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ หวนคืนจออีกครั้ง ประกบกับนางเ...

 • 18480.jpg
  เป็นครั้งแรกที่โดดมาร่วมงานกับ บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด สำหรับ ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ กับการนั่งเก้าอี้ผู้กำกับ ละครซิทคอมอารมณ์ดี “เฮฮาหน้าซอย...ซีรี่ส์ รักล้นซอย” ที่ออกอ...

 • 17922.jpg
  เรื่องย่อ.ในความวุ่นวายของเมืองหลวง ไอริสา หรือ ริสา (อ้อม พิยดา) สาวสวยที่กำพร้าพ่อแม่มาตั้งแต่เด็ก ก่อนตายพ่อและแม่ฝากริสาไว้กับลุงช้าง (ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม) ลุงขี้เมากับป้าแมว ...

 • 18479.jpg
  เรื่องย่อ.ภูวิชกับพิวัฒน์ เป็นพี่น้องพ่อเดียวกัน พ่อของทั้งคู่คือตะวัน แต่คนละแม่กัน ภานีเป็นแม่ของภูวิช พรรณราย เป็นแม่ของพิวัฒน์ ภูวิชเกลียดพ่อที่ทิ้งแม่ไปอยู่กับพรรณราย ที่กร...

 • 18478.jpg
  ***รายชื่อนักแสดงนำ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบท ต้นน้ำมิว พีรชยา พิณเมืองงาม รับบท มีนหนุ่ม อรรถพร ธีมากร รับบท เม่นเฟรช อริศรา วงษ์ชาลีรับบท หวานเป้ย ปานวาด เหมมณี รับบท อัญชลี *...

 • 18477.jpg
  เรื่องย่อลอง หญิงสาวที่เป็นลูกสาวของนักร้องลำตัดชื่อดัง ต้องกลายมาเป็นทาสขัดดอกพร้อมกับ ก้อย พี่ชายในเรือนของ นพ เพราะพ่อของทั้งคู่เสียการพนัน พ่อแม่ของเธอจมน้ำตายก่อนจะมาไถ่ตั...

 • 18476.jpg
  โทรทัศน์ พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, พฤกษ์ เอมะรุจิ, ตรึงตา โฆษิตชัยมงคล กำกับการแสดง จิรศักดิ์ โย้จิ้ว, สิริวิทย์ อุปการ อำนวยการสร้าง ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ผิวเณร นำแสดงโดย 1....

 • 18475.jpg
  ร่วมงานรัก ละครดังเก่าคุณภาพดี Dvd 3 แผ่น นำโดย แคทรียา + จ๊อบ นิธิ. นักแสดง นิธิ สมุทรโคจร แคทลียา อิงลิช โอลิเวอร์ พูลพาร์ต วรรณวลัย โปษยานนท์ เกริก ชิลเลอร์ เกวลิน คอตแลนด์ โกรธ...

 • 18474.jpg
  เรื่องย่อราว พุทธศักราช 2485 พจน์ ศิรินทร์ คหบดีใหญ่เจ้าของบ้าน “เดือนเต็มดวง” แห่งจังหวัดนครปฐม มีภรรยาคือ เพ็ญจันทร์ ทั้งคู่รักกันมาก แต่พอ ประพืด บ่าวคนสนิทพามาเจอ กลีบผกา แม่...

 • 18473.jpg
  : รักแท้แซ่บหลาย เรื่องย่อละคร ชมจันทร์ แม่ค้าขายปลาร้าอยู่ที่ตลาดบางสำลี โดยมี กลอย เด็กสาวกำพร้าซึ่งเธอรักเหมือนน้องแท้ๆ เป็นลูกมือช่วยเหลือ ชมจันทร์มีน้องสาวคนเดียวชื่อ เมท...

 • 18472.jpg
  ละครดรามาเรื่อง “รักริษยา” เนื้อเรื่องเข้มข้นสนุกมาก ๆ กำกับฯโดย ผอูน จันทรศิริ นำแสดงโดย จิรายุส วรรธนะสิน,เก็จมณี วรรธนะสิน,ไพโรจน์ สังวริบุตร,อินทิรา แดงจำรูญ ,อรรถพร ธีมากร,ส...

 • 18471.jpg
  เรื่องย่อเจนภพเป็นคนเจ้าชู้และเป็นพ่อหม้าย ลูกติด� ได้แต่งงานใหม่กับนพนภาซึ่งมีพ่อเป็นอธิบดี� เจนภพได้มุตตาซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในกรมของตัวเองเป็นภรรยาลับ ๆ เจนภพโดนนพนภาจับได้และต...

 • 18470.jpg
  แนวละคร ดราม่าบทประพันธ์ อนธกาลกำกับการแสดง ยุทธนา ล พันธ์ไพบูลย์ออกอากาศทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เรื่องย่อ เรื่อง ราวของสามสาวกับหนึ่งกะเทย ซึ่งต่าง...

 • 18469.jpg
  นำแสดงโดย .1. สันติสุข พรหมศิริ เป็น พระยารัชดาปริวรรต 2. กมลชนก โกมลฐิติ เป็นผอบแก้ว 3. ชาคริต แย้มนาม เป็น เมฆ 4. พรชิตา ณ สงขลา เป็น นิชา 5. นภัสกร มิตรเอม เป็น แดนสรวง 6. รอน บ...

 • 18468.jpg
  กำกับการแสดง สุประวัติ ปัทมสูต บทประพันธ์ ว.วินิจฉัยกุลบทโทรทัศน์ เอกลิขิตนำแสดงโดย1. แอนดริว เกร้กสัน รับบท อาร์ม2. เข็มอัปสร สิริสุขะ รับบท มุก3. ณัฐนันท์ รับบท จุลศก 4. สโรชา วา...

 • 18467.jpg
  รักเกิดในตลาดสด รายชื่อนักแสดง 1. แอนดริว เกร็กสัน เป็น ต๋อง 2. พิยดา อัครเศรณี เป็น กิมลั้ง 3. อุทุมพร เมฆวัฒนา เป็น กิมฮวย 4. อนุสรณ์ เดชะปัญญา เป็น เคี้ยง 5. จิรภา วงษ์โฆ...

 • 18466.jpg
  เรื่องย่อ. เมื่อ ดาราแถวหน้าอย่าง ชญาณี ( พราว ) ถูกยัดเยียดให้รับบทแม่ ด้วยเหตุผลที่ว่าปัจจุบันนิยมดาราวัยรุ่นมากกว่าดาราคุณภาพ ทำให้พราวต้องออกอาการวีนแตก และประกาศก้องว่าจะ...

 • 18465.jpg
  นำ แสดงโดย... ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สินจัย หงษ์ไทย, อภิชาติ พัวพิมล, นุ่น-สินิทธา บุญยะศักดิ์, อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส, ขวัญฤดี กลมกล่อม, สวิส เพชรวิเศษสิริ, ณัฏฐพล กรรณสูต, กนกวรรณ...

 • 18464.jpg
  เรื่องย่อวังนาคราชของ หม่อมยุบล ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ ซึ่งเป็นธิดาทั้งสามของท่านชายเล็ก ซึ่งประกอบด้วย ม.ล.เทวิก, ม.ล.ธุวดารา และ ม.ล.ทวิชา แต่หม่อมยุคลก็ไม่ได้รักและยกย่องทั้งสา...

 • 18463.jpg
  เรื่องย่อราชพฤกษ์ ( นายดอกไม้ ) หนุ่มเจ้าของร้านดอกไม้ Mr.Flower และขณะที่เขากำลังออกตรวจอยู่ตามสาขาหนึ่ง เขาก็ได้พบกับ พวงชมพู ที่เข้ามาดูดอกไม้ในร้าน ด้วยความสวยของเธอทำให้ราช...

 • 18462.jpg
  เรื่องย่อตราภูมิ กับเจนนิสา เป็น เพื่อนในชั้้นเรียนเดียวกัน สมัยเด็กๆ หลังจากนั้นได้แยกย้ายกัน มาเจอกัน อีกครั้งโดยบังเอิญ เมื่อ ทั้งสอง โตขึ้น เจนนิสา ได้ขอร้องให้ตราภูมิ แสดงเป...

 • The School โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ.jpg
  The School เป็นเรื่องราวที่นักเรียนทุกคนในโรงเรียนที่ล้วนแต่มีความฝันและเป็น โรงเรียนตามล่าความฝันของใครหลายๆคนที่ต้องการจะเป็นคนสำคัญในวงการบันเทิง ในอนาคตเป็นจุดเริ่มต้...

 • รหัสปริศนา Code Hunter.jpg
  เรื่องย่อละคร รหัสปริศนา ผู้กองศรุท (แบงค์ อาทิตย์) ตำรวจจากหน่วย DSI สังกัดทีม A.T.M. (AGAINS TERRORIST MISSION) หน่วยพิเศษที่จัดตั้งด้วยความร่วมมือระหว่าง 3 เหล่าทัพ, ตำรวจ, ก...

 • Love On Air 3.jpg
  Love On Air 3 รักที่ไม่ได้ออกอากาศ 2 แผ่นจบ กำกับการแสดงโดย วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย เขียนบทโดย สกล วงษ์สินธุ์วิเสส , ภัทรวลัย วงษ์สินธุ์วิเสส นำแสดงโดย ดีเจโบ ธนากร , ดีเจต้นหอม ศกุล...

 • Room Alone 401-410.jpg
  Room Alone 401-410 ปี 1 2แผ่นจบRoom Alone 401-410 ปี 2 2แผ่นจบ เรื่องย่อRoom Alone 401-410 ซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวของคนเหงาในยุคโซเชียล ที่ต่างคนต่างอาศัยอยู่คนเดียวภ...

 • แรงตะวัน.jpg
  รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร แรงตะวัน อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท สุริเยนทร์, ภู ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ รับบท ทานตะวัน, เคท พชร จิราธิวัฒน์ รับบท วิสุทธิ์ สุชาร์ มานะยิ่ง รับบท เพ็ญสิ...

 • แดนเซอร์ทะลวงไส้.jpg
  ตัวละคร โผน แสดงโดย โทนี่ รากแก่น ลูกชายคนเดียวของเพชร นิสัยกวนๆ ดูกะล่อน แต่รักใครรักจริง จบคณะดุริยางคศาสตร์ แต่ไม่กล้าบอกพ่อว่าเรียนดนตรีมา เลยต้องทำตัวตามน้ำ เพราะไม่อยา...

 • รักออกเดิน season 2.jpeg
  ฟิวส์เห็นจีนอยู่กับฟร้องซ์ที่สยาม ฟิวส์รู้สึกว่าตัวเองอกหัก คืนถัดมาจึงไปดื่มเหล้ากับเพื่อน ธีร์เป็นคนอาสาไปส่งบ้าน ธีร์ฟิวส์เมาและมีอะไรกัน ตื่นเช้ามาธีร์ฟิวส์หน่วงๆ เพราะเรื่อง...

 • รักฝุ่นตลบ.jpeg
  วรรณรท สนธิไชย รับบท เปรี้ยว คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท วีซ่า ธนทัต ชัยอรรค รับบท พีท เรื่องย่อละคร รักฝุ่นตลบ ในการเดินทาง จุดหมายอาจจะไม่ใช่สิ่งสำคัญเสมอไป ระหว่างทางต่า...

 • เรือนพะยอม.jpg
  เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียดกรุณาใส่ข้อความ …

 • My Dear Loser รักไม่เอาถ่าน ตอน Edge of 17.jpg
  เรื่องรักน่าเอาใจช่วยของผู้ชายห่วยๆ 3 วัย เริ่มออกตัวด้วย Edge of 17 เรื่องราวความรักครั้งแรกของเด็กมัธยมวัย 17 ที่ดันไปตกหลุมรักคนที่สูงเกินเอื้อม มาร่วมลุ้นไปกับครั้งแรกของเด็กขี...

 • รักซ่อนแค้น 2017.jpg
  รายชื่อนักแสดงนำ : - ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต รับบท ปืน - วรรณรท สนธิไชย รับบท อิน - ศรัณยู วินัยพานิช รับบท เมฆ รายละเอียด : มีคนบอกว่าใครก็ตามที่พูดว่าเข้าใจเรื่องความ...

 • ตอน รักมาก มากรัก.jpg
  เธอ...เป็นแอร์โฮสเตส สาวสวย เพียบพร้อม ทั้งรูปร่างหน้าตา ความรู้ ความสามารถ หน้าที่การงานและฐานะ เขา...เป็นคนรัก ที่พบและคบกันมาตั้งแต่เรียนหนังสือชั้นมัธยม มีความเหมาะสมคู่ควรกันท...
Visitors: 278,058