หมวด ร หน้า 4                                     ราชินีหมอลำ จอย 4แผ่นจบ ปกสกีนพร้อม

รายชื่อนักแสดงละคร ราชินีหมอลำ.

ภัทรพล ศิลปาจารย์ รับบท รุจน์
ศิริลักษณ์ ผ่องโชค รับบท คำนาง
สันติสุข พรหมศิริ รับบท ศักดิ์
จินตรา สุขพัฒน์ รับบท พิณ ( ดาราราย )
กมล ศิริธรานนท์ รับบท ไทธชา
ภัคจิรา วรรณสุทธิ์ รับบท บุษยา
รัญญา ศิยานนท์ รับบท ศรีวัน
วรายุท มิลินทจินดา รับบท เจ๊หวึ่ง
รอน บรรจงสร้าง รับบท ชัชชัย


เรื่องย่อ.

เสียงร้องเพลงหมอลำของ คำนาง เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ระหว่างที่เธอกับ พิณ ผู้เป็นแม่หาบของไปขายเพื่อหาเงินมารักษาดวงตาของ ศักดิ์ ผู้เป็นพ่อที่ใกล้จะบอด พิณตัดสินใจไปทำงานกับคณะหมอลำตามคำชักชวนของ ศรีวัน และวันหนึ่งโอกาสของพิณก็มาถึงเมื่อเธอได้เป็นนักร้องขวัญใจประชาชน โดยใช้ชื่อใหม่ว่า ดาราราย ประกายเพชร คำนางต้องทำงานหาเงินเลี้ยงพ่อและ นิ่ม น้องสาว เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปี คำนางก็ได้ข่าวของแม่จากเพื่อนบ้านว่าพิณไปตระเวนแสดงดนตรีอยู่กับสามีใหม่ ทำให้ศักดิ์และลูกตัดสินใจเข้ากรุงเทพเพื่อพิสูจน์ความจริง รุจน์ เป็นลูกชายเจ้าของบริษัทเทปเพลงเสียงสวรรค์ และได้มาทำงานที่บริษัทพร้อมกับ ไทธชา พี่ชายต่างมารดา เมื่อศักดิ์และลูกมาถึงกรุงเทพก็ไปที่วงดนตรีของดาราราย ประกายเพชร เพื่อตามหาพิณ แต่ทั้ง 3 คนถูก ชัชชัย สามีใหม่ของพิณไล่ออกมา ตลอดเวลาที่ผ่านมาพิณวานให้ศรีวันช่วยเอาเงินไปส่งให้ลูกและสามีที่บ้านนอก แต่ศรีวันไม่เคยส่งให้เพราะคำสั่งของชัชชัย วันหนึ่งคำนางโดนพวกวัยรุ่นลวนลาม แต่รุจน์มาช่วยไว้ทัน ทั้ง 3 พ่อลูกออกร้องเพลงหมอลำไปตามที่ต่างๆ ในกรุงเทพ จนวันหนึ่งก็ได้ไปออกรายการโทรทัศน์ พิณได้ดูและคิดจะออกตามหาทั้ง3 และชวนศรีวันไปเป็นเพื่อนแต่ก็หาแต่ไม่พบ คำนางไปเป็นพนักเสิร์ฟที่ร้านอาหาร ซึ่งรุจน์ก็พา ษยา แฟนสาวมาทานอาหารที่ร้านนี้ ทำให้ได้พบคำนางอีกครั้ง นิ่มพาพ่อออกไปเป่าแคนหาเงินช่วยพี่สาวอีกแรงหนึ่ง และพิณก็มาเจอโดยบังเอิญ เธอให้เงินช่วยเหลือนิ่มในนามน้าใบ้ เพราะพิณคิดว่าถ้าเธอพูดศักดิ์ต้องจำเสียงเธอได้แน่ กระทั่งวันหนึ่งนักร้องประจำร้านอาหารเกิดป่วยกระทันหัน ซึ่งก็ทำให้คำนางได้ขึ้นเวทีเป็นนักร้องนับตั้งแต่ วันนั้น เพราะไทธชาชวนคำนางให้ไปทำเทปด้วย พิณยังแอบไปหานิ่มกับศักดิ์เสมอๆ และวันหนึ่งศักดิ์ประสบอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อม พิณคอยดูแลศักดิ์ในนามของดารารายจนอาการดีขึ้น คำนางก็ได้เป็นนักร้องของค่ายเสียงสวรรค์ ทำให้รุจน์และไทธชาได้ทำงานใกล้ชิดกับคำนางจน ลลิล ซึ่งเป็นแฟนของไทธชาและบุษยาเริ่มระแวง ทางด้านศรีวันกับชัชชัยก็สะกดรอยตามพิณไป จนรู้ว่าพิณพาศักดิ์ไปอยู่ที่ไหน ชัชชัยให้ลูกน้องไปจัดการกับศักดิ์ และบอกว่าดารารายกับพิณเป็นคนๆ เดียวกัน ศักดิ์เสียใจมาก คำนางได้ออกเทปชุดแรกและใช้ชื่อว่า ช่อฟ้า เสียงสวรรค์ ซึ่งได้รับความนิยมมาก คำนางต้องไปทัวร์คอนเสิร์ต ลลิลรู้สึกว่าไทธชามีใจให้คำนาง ทำให้เธอกับบุษยาคอยกลั่นแกล้งคำนาง เมื่อมีโอกาสชัชชัยก็ชักชวนคำนางให้มาทำงานด้วย แต่พิณเตือนคำนางไว้ เพราะกลัวว่าจะพลาดท่าชัชชัย เมื่อพิณรู้เรื่องที่ศักดิ์หายตัวไป ก็รู้ว่าต้องเป็นฝีมือของชัชชัยแต่เขาไม่ยอมรับ รุจน์บังเอิญได้พบศักดิ์และจำได้ว่าเป็นพ่อของคำนางจึงพากลับมาหาคำนาง ทำให้คำนางรู้สึกประทับใจในตัวรุจน์มากขึ้น แต่เหตุการณ์ร้ายๆ ก็เกิดขึ้นอีก เมื่อชัชชัยพยายามที่จะลวนลามคำนาง แต่โชคดีที่มีคนมาช่วยไว้ทัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดมีคนแอบถ่ายภาพไว้ ทำให้คำนางต้องตกเป็นข่าวหน้าหนึ่ง จนเมื่อความจริงถูกเปิดเผยขึ้นว่าเป็นฝีมือของบุษยากับลลิล ทำให้รุจน์และไทธชาขอเลิกกับทั้งคู่ ต่อมาคำนางได้ออกเทปชุดที่สองและโด่งดังมาก ทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลนักร้องเสียงทองประจำปีคู่กับดาราราย ประกายเพชร ในวันงานประกาศผลนิ่มและศักดิ์มาร่วมงานด้วย พิณได้ออกมาร้องเพลงหมอลำพร้อมทั้งอำลาแฟนเพลง ส่วนคำนางก็ได้ร้องเพลงที่พิณเคยใช้กล่อมตอนเด็กๆ ซึ่งก็ทำให้พิณได้รู้ความจริงว่าคำนางคือลูกสาวของเธอ เมื่อทุกเรื่องราวได้คลี่คลายแล้ว ไทธชาก็ขอคำนางแต่งงานแต่เธอปฏิเสธเพราะเธอรู้ใจตัวเองว่ารักรุจน์ • 18459.jpg
  รายชื่อนักแสดง.รัฐศาสตร์ กรสูต รับบท กร โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท ธนัญญา พงศ์สิรี บันลือวงศ์ รับบท ตี๋ ธีวรา ภาวะพรหม รับบท ธนาวรรณ มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท จิ๊กกี๋ สีหนุ่...

 • 18458.jpg
  รายชื่อนักแสดง รักติดลบ.ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ รับบท ธาวินวรัทยา นิลคูหา รับบท ปาลิตาสาวิกา กาญจนมาศ รับบท โสมส่องแสงพัฒนะ พันธุ์เทวะ รับบท ธีรวิทย์ธรรมลักษณ์ ตระกูลโชคดี รับบท ปรา...

 • 18457.jpg
  เรื่องย่อ.พ.ศ. 2427 ณ ดินแดนหัวเมืองเหนือของประเทศสยาม เจ้าศุขวงศ์ เจ้านายหัวเมืองประเทศราชเล็กๆ ได้เดินทางกลับมาอยู่ที่บ้านเกิดหลังจากที่ไปเติบโตและรับราชการที่กรุงเทพฯ เพื่อมา...

 • 18456.jpg
  เรื่องย่อ. รอยมาร ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีช่อง 3 ปี 2543 เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป นักแสดง บัณฑิต สาวแก้ว ปิยธิดา วรมุกสิก ธัญญา วิชรบรรจง ดิลก ทองวัฒนา สไบนาง อัครราช หรือบี สาวน้อยซุ...

 • 18455.jpg
  รายชื่อนักแสดง เขตต์ ฐานทัพ รับบท อธิป ภัทรธิดาว พัชรวีระพงษ์ รับบท แสงดาว / พราวรุ้ง ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท อวสร เจมี่ บูเฮอร์ รับบท วาริน ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท ขุ...

 • 18454.jpg
  เรื่องย่อ รักแท้แค่ขอบฟ้า ออกอากาศทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.30 น. กำกับการแสดง คิง-สมจริง ศรีสุภาพ เขียนบทรัก เติม-ชนินทร นักแสดง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง คัทลียา แมคอินทอช ส...

 • 18453.jpg
  เรื่องย่อใบปอ (โฟร์- ศกลรัตน์) เด็กสาวขี้โรคกำพร้าแม่ตั้งแต่เกิด ทำให้ ก้องภพ (ต้น - ตระการ) ผู้เป็นพ่อสงสารเลยเซอร์ไพ้ร์สลูกด้วยการพาแม่มาพบในวันเกิดครบ 17 ปี ก็เดือดร้อนถึง ธารน้...

 • 18452.jpg
  รักต้องอ้วน.บทประพันธ์ วิลักษณาบทโทรทัศน์ วิลักษณากำกับการแสดง ชูชัย องอาจชัย นำแสดงโดย1. เขมิกา สุขประสงค์ดี เป็น จิ๋ว2. วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ เป็น คุณชายพัท3. เมทินี กิ่งโยม เป็น ...

 • 18451.jpg
  บทประพันธ์ กิ่งฉัตร. บทโทรทัศน์ คนหลังม่าน รายชื่อนักแสดง. ธนา สุทธิกมล รับบท รหัท อารยา เอ ฮาร์เก็ต รับบท ร.ต.อ.วิมลิน ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รับบท ร.ต.ต.พร้อม เจมี่ บูเฮอ...

 • 18450.jpg
  “รองเท้าแก้ว” โม้เกินไปหรือเปล่า ที่ทั้งเมืองไม่มีใครสวมรองเท้าแก้วได้เลย นอกจากซินเดอเรลร่า แล้วรองเท้าแก้วที่ว่านะเบอร์อะไร ทำไมแค่สวมวิ่งนิดเดียวก็หลุดแล้ว นางฟ้าอุตสาห์เสกให้...

 • 18449.jpg
  Channel 7 รอยไถ บทประพันธ์ ไม้เมืองเดิม นำแสดงโดย 1. วินัย ไกรบุตร แสดงเป็น ลือ 2. ทราย เจริญปุระ แสดงเป็น บัวผัน 3. รชนีกร พันธุ์มณี แสดงเป็น บัวเผื่อน 4. อัจฉราพรรณ ไพบูลย์ส...

 • 18448.jpg
  เรื่องย่อ. รอยรัก....รอยอดีต แนวละคร โรแมนติคดราม่า จำนวนตอน 24 ตอน บทโทรทัศน์ ศุภชัย สิทธิอำพรพรรณ กำกับการแสดง ฉัตรชัย สุรสิทธิ์ อำนวยการผลิต ถกลเกียรติ วีรวรรณ ร่วมสร้างตำนานร...

 • 18447.jpg
  รอยลิขิต <ละครเก่าคุณภาพดี Dvd ขายเป็นชุด บทประพันธ์ ทมยันตี โดย ต่อ นันทวัฒน์ + คทลีน่า กลอส + กบ ปภัสรา +อภิชาติ พัวพิมล + ปาหนัน ณ พัทลุง + สรพงษ์ ชาตรี + สถาพร นาควิไล เน...

 • 18446.jpg
  เรื่องย่อ..... พ.ศ. 2436 (ปีร.ศ.112) สมัยรัชกาลที่ 5 ท่ามกลางวิกฤตการณ์ไทยเสียดินแดนริม ฝั่งแม่น้ำโขง ให้กับฝรั่งเศส เดือน(เก็จมณี พิชัยรณรงค์สงคราม) บุตรสาวของพระนรบดี จำต้องพล...

 • 18445.jpg
  รอวันฉันมีเธอ (ก้อง+นุสบา) 3 แผ่น. คอลัมน์ ย้อนอดีต นำละครแนวโรแมนติก-ดราม่า เรื่องราวของหนุ่มสาวที่ผูกพันกันเพราะคำมั่นสัญญาที่เคยให้กันไว้เมื่อตอน เป็นเด็ก "รอวันฉันมีเธอ" งาน...

 • 18444.jpg
  รัก...สุดหัวใจ. รัก...สุด หัวใจ เป็นงานแสดงเรื่องแรกๆ ของสาวตาแป๋ว "" ที่จับคู่เล่นกับพระเอกมาดนิ่ง "พล ตัณฑเสถียร" เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ออกอากาศทางช่อง 3เมื่อ เทวา (อ๊อฟ-พงษ์พัฒน...

 • 18443.jpg
  รายชื่อนักแสดง จักรินทร์ ศิลป์ชัยกิจ รับบท ชิต อังคณา สุระเรืองชัย รับบท น้ำ เมย์ เฟื่องอารมย์ รับบท เบียร์ ศราวุธ นวแสงอรุณ รับบท มิกซ์ อรการ จิวะเกียรติ รับบท สาวิกา โ...

 • 18442.jpg
  เรื่องย่อใน ท่ามกลางปัญหาสังคมมากมายที่รังแต่ จะทวีความรุนแรง ยุ่งยาก และซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหายาเสพติด รักและเซ็กซ์ในวัยเรียน การค้าประเวณี ฯลฯ ฉายฉาน ชายหนุ่มท...

 • 18441.jpg
  รายละเอียด: เรื่องย่อ บำรุง ธานินทร์นิมิตร ( พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ) และวัชระ นิเวศวัตร ( สันติสุข พรหมศิริ ) ต่างก็เคยเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเลงตอนหนุ่ม ๆ แต่เพราะ...

 • 18440.jpg
  เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด กรุณาใส่ข้อความ ...

 • 18439.jpg
  บทประพันธ์ : “ พามิลา ” .บทโทรทัศน์ : ภาวิตกำกับการแสดง : สิทธิวัชร์ ทับแป้นนักแสดง 1. เขตต์ ฐานทัพ รับบทแสดงเป็น ธาวัน / หนึ่ง 2. รพีภัทร์ เอกพันธ์กุล รับบทแสดงเป็น ธัญธร / สอง 3....

 • 18438.jpg
  Channel 7 รักข้ามคลอง บทประพันธ์ แสงเพชร เสนีย์บดินทร์ บทโทรทัศน์ แสงเพชร - ประสงค์สิทธิ์ กำกับการแสดง มานิตย์ สัมมาบัติ นำแสดงโดย 1. เขตต์ ฐานทัพ รับบท สหชัย 2. พิมพ์พรรณ จั...

 • 18437.jpg
  รักประกาศิต ศรราม + กุลสตรี 3 แผ่น ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีช่อง 7 ปี 2543 นำแสดงโดย ศรราม เทพพิทักษ์ กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ผู้หญิง ต่อให้แข็งกร้าว ใจเด็ดปานใด หากหัวใจย่...

 • 18436.jpg
  เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด กรุณาใส่ข้อความ ...

 • 18435.jpg
  รายละเอียด จากความรู้สึกของหัวใจ ไม่มีใครแทนที่เธอได้ รักเธอเสมอ ชั่วนิจนิรันดร์ รักลวง อีกบทประพันธ์หนึ่งที่ถือกำเนิดขึ้นในบรรณโลก จากปลายปากกาของ ทมยันตี หลังจากที่ถูกกล่าวขวั...

 • Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ.jpg
  เรื่องย่อLove Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ปุณณ์ คือหนุ่มหล่อเลขาสภานักเรียน มีแฟนเป็นสาวสวยดาวคอนแวนต์ชื่อ เอม ส่วน โน่ ประธานชมรมดนตรีจอมกวน ถูกยูริสาวน้อยลูกครึ่งญี่ปุ่...

 • รักคุณเท่าช้าง เขตต์.jpg
  เรื่องย่อรักคุณเท่าช้าง ณ ชายป่าแห่งหนึ่ง ที่ดินแดนอันไกลโพ้นและลึกลับ ซึ่งไม่มีใครเคยพูดถึง...ชุมชนเล็ก ๆ ที่ก่อตัวขึ้นจากหัวหน้าเผ่าที่สืบทอดต่อกันมาเป็นเวลานาน กำลังมีการคัด...

 • รัตนาวดี เกรียงไกร จารุณี.jpg
  รัตนาวดี เกรียงไกร จารุณีแผ่นเดียวจบ

 • ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย.jpg
  เรื่องย่อละคร ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย เกษมราช(ดิลก ทองวัฒนา) เศรษฐีพันล้านเจ้าของธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ชื่อดังป่วยเป็น มะเร็งปอดระยะสุดท้าย เขาต้องการตามหาครอบครัวที่...

 • Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ปี2.jpg
  เรื่องย่อLove Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ปุณณ์ คือหนุ่มหล่อเลขาสภานักเรียน มีแฟนเป็นสาวสวยดาวคอนแวนต์ชื่อ เอม ส่วน โน่ ประธานชมรมดนตรีจอมกวน ถูกยูริสาวน้อยลูกครึ่งญ...

 • รักนะเป็ดโง่ ตอน PITY GIRL.jpg
  ugly duckling series เรื่อง Pretty (Pity) Girl ส่งรักทักทายหัวใจยัยขี้ลืม บทประพันธ์โดย มิลค์พลัส นำแสดงโดย วิรพร จิรเวชสุนทรกุล, เจิรกิตติ์ ถาวรวงศ์ เรื่องย่อ Pretty (Pity) Girl ส...

 • รักนะเป็ดโง่ ตอน Don't.jpg
  เด็กผู้หญิงคนหนึ่งมีปี๊บคลุมหัว และไม่ยอมออกไปพบเจอใคร แต่ ณ ตอนนี้กลับถูกบังคับให้ต้องไปโรงเรียน! ซึ่งเด็กคนนั้นก็คือฉัน ‘แมวน้ำ’ คนนี้นี่เอง TOT ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมพ่อกับแม...

 • รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า Love Flight.jpg
  เมื่อเดินทางมาถึงทางแยกที่ต้องตัดสินใจ เธอจะเลือกทางไหน “ความรัก” หรือ “ความฝัน” มาร่วมลุ้นและเอาใจช่วยความรักของพวกเขาได้ใน “Love Flight รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า” นำแสดงโดยดีเจพุฒิ-พุ...

 • รัตนาวดี.jpg
  เรื่องย่อรัตนาวดี รัตนาวดี...เป็น ความรักของ ท่านหญิงรัตนาวดี (ญีน่า ซาลาส) กับ ท่านดนัยวัฒนา (กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา) เพื่อนของท่านชายพจน์ เมื่อครั้งที่ท่านหญิงรัตนาวดี เสด็...

 • KISS ME รักล้นใจนายแกล้งจุ๊บ.jpg
  เรื่องย่อ Kiss Me รักล้นใจนายแกล้งจุ๊บ ตะหลิว (ออม สุชาร์) สาวน้อยมัธยมปลาย น่ารัก สดใส แต่หัวช้า และซื่อบื่อที่สุด ที่เกิดไปตกหลุมรัก เท็นเท็น (ไมค์ พิรัชต์) นักเรียนใหม่สุดหล่อ...

 • รักนะเป็ดโง่ ตอน Boy s Paradise แผนรักชุลมุนจับคุณผู้ชายมาให้ฟิน.jpg
  เป็นเนื้Ugly duckling รักนะเป็ดโง่ ที่มาถึงตอนสุดท้ายของซีรีส์ชุดนี้กันแล้ว กับตอน BOY’S PARADISE แผนรักชุลมุนจับคุณผู้ชายมาให้ฟิน กับเรื่องราวของ “มามิ” คุณหนูไฮโซวัยละอ่อน รับบทโ...

 • รักนะเป็ดโง่ ตอน Don't.jpg
  เมื่อความหวาน จิ้น ฟินทะลุจอ ออกมาให้กรี๊ดกันสดๆ จิกหมอนส่งท้าย บ๊ายบายแก๊งลูกเป็ด...

 • รักพองลม Love Balloon.jpg
  รักพองลม Love Balloon 2แผ่นจบ เรื่องย่อ Love Balloon รักพองลม รักชุลมุนของแก๊งวัยรุ่น เมื่อ อูปิม (ส้ม มารี) นักเขียนสาวช่างฝันต้องเดินทางไปเชียงใหม่ เพื่อเขียนหนังสือ...

 • โรงพัก รักไม่จำกัด.jpg
  เรื่องย่อโรงพักรักไม่จำกัด ร.ต.ท.ปรัชญา (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ผู้หมวดจอมทะเล้นน่ารักน่าหยิกและเป็นขวัญใจของสาว ๆ กำลังตื่นเต้นกับการที่ต้องมารับราชการอยู่ที่ สภ. เช...

 • TH_School-Tales-The-Series-Key-Art-01.jpg
  เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียดกรุณาใส่ข้อความ …
Visitors: 271,761