สะใภ้ภูธร 3แผ่นจบ ปกสกีนพร้อม ดนัย สมุทรโคจร

เรื่องย่อ

คุณประสงค์ นายธนาคารใหญ่และคุณดวงดาวมีลูกสาว คือ แจ่มฟ้าชอบเรียบด้านเกษตรเพราะมุ่งมั่นจะเป็นชาวสวนชาวไร่ ความคิดของเธอสวนทางกับพ่อโดยสิ้นเชิงเพราะไม่อยากให้ลูกสาวลำบากเหมือนตนใน อดีตแต่แจ่มฟ้าปฏิเสธงานธนาคาร ทำให้คุณประสงค์โกรธจัดจึงยื่นคำขาดว่าถ้าไม่ทำงานแบงค์ต้องแต่งงานกับ ม.ล.สิทธิสกล ลูกชายของเพื่อนรัก ม.ร.ว.สกลสิทธิ์และเจ้าคำชื่น แต่แจ่มฟ้าปฏิเสธจึงโดนไล่ออกจากบ้าน

       ม.ร.ว.สกลสิทธิ์มี หนี้สินมากจึงขายวังให้คุณประสงค์ ทำให้ม.ล.สิทธิสกลเกลียดคุณประสงค์ และคุณแจ่มมาก เมื่อถูกตัดหางปล่อยวัด    แจ่มฟ้าจึงไปขอความช่วยเหลือจากพ่อของตระการเพื่อนรัก โดยได้แบ่งสวนให้เช่าซื้อ หลังจากขายวังไปแล้ว ทำให้ม.ล.สิทธิสกลเครียดจัดล้มป่วยลงร่างกายซีกขวาเคลื่อนไหวไม่ได้คุณ ประสงค์และคุณดวงดาวมาเยี่ยมทุกวันแต่ไม่เคยได้เยี่ยมทั้งสองไม่ละความ พยายาม ทำให้ม.ล.สิทธิสกลไม่ไหวจึงให้การุณย์เพื่อนสนิทหาที่ทางต่างจังหวัดเพื่อ ที่จะไปทำไร่ แต่ท่านพ่อและเจ้าแม่ไม่ยอมไปด้วยทำให้ม.ล.สิทธิกลย้ายไปอยู่ที่ไร่กับส่า งเต็งและเอื้องคำ พี่เลี้ยงที่ดูแลกันมาตั้งแต่เล็ก

       ในขณะ เดียวกันแจ่มฟ้าบุกเบิกทำไร่โดยมีครอบครัวคนงานชื่อ นายคำดี และนางทองมา พร้อมกับลูกอีก 2 คน คือ คำมาและคำทอง เป็นลูกจ้างชั่วคราว ทุกคนมาบอกว่าเจ้าของไร่ที่เพิ่งย้ายมาใหม่หน้าตาดี ใจดี แต่เป็นง่อยทำให้แจ่มฟ้าอยากเห็นหน้าจึงได้ปลอมตัวเป็นลูกสาวคำดีคนสวนเข้า ไปรับจ้างกับครอบครัวนายคำดี และยังรับปากกับคำทองว่าจะไม่แย่งเจ้าชายง่อย หรือคุณสิทธิ์ไปจากเธอเด็ดขาด ทุกคนเรียกว่าคุณสิทธิ์ เพราะส่างเต็งและเอื่องคำถูกสั่งห้ามไม่ให้บอกใครว่าเขาเป็นหม่อมหลวง

     เมื่อ เจอคนงานหญิงหน้าใหม่คือแจ่มฟ้าก็สนใจถูกชะตาด้วยและเมื่อเห็นแจ่มฟ้าหาย หน้าไป จึงถามคำดีว่าลูกสาวหายไปไหนทำไมไม่มารับจ้างเหมือนเดิม คำดีทนคำรบเร้าไม่ไหวจึงมาบอกแจ่มฟ้าว่าคุณสิทธิ์ต้องการพบเพื่อจะขอให้มา ช่วยงานที่ไร่ แจ่มฟ้ารับปากจะมาทำบัญชีให้ทุกวัน สิทธิสกลรู้สึกมีกำลังใจอย่างประหลาดเมื่อได้ใกล้ชิดกับสาวชาวไร่คนนี้ ทำให้เขามุมานะเดินได้อีกครั้งเนื่องจากไม่ต้องการเป็นภาระให้ผู้หญิงที่เขา รัก ความรักที่ดีวันดีคืนของคนทั้งคู่ต้องสะดุดลงเมื่อเกิดโรคระบาดในไร่ สิทธิสกลต้องขอความช่วยเหลือจากการุณย์ แจ่มฟ้าต้องตรากหน้าไปหาคุณประสงค์เพื่อขอยืมเงิน คุณประสงค์จะใช้หนี้ให้แต่แจ่มฟ้าต้องแต่งงานกับม.ล.สิทธิสกล แจ่มฟ้าไม่ยอมจึงอ้างไปว่าแต่งงานกับชาวไร่ด้วยกันแล้วจึงโดนไล่ออกจากบ้าน อีกรอบ

      สิทธิสกลยืนยันว่าเขาตกหลุมรักคำแจ่มจนถอนตัวไม่ขึ้น แจ่มฟ้าก็ยืนยันว่าไม่สามารถแต่งงานกับคนที่พ่อหามาให้เพราะทิ้งหัวใจไว้กับ เจ้าของไร่ข้างๆชื่อคุณสิทธิ์แล้วเช่นกัน ทั้งคู่จึงหนีปัญหาไปอยู่บ้านริมทะเลกัน แจ่มฟ้าดูแลและนวดเฟ้นสิทธิกลเป็นอย่างดีจนเดินได้ และยอมคายความรับว่าตนเองคือม.ล.สิทธิสกลและย้ายมาอยู่ที่ไร่เพราะเกลียดคุณ ประสงค์ที่ต้องการยัดเยียดลูกสารชื่อแจ่มฟ้าให้ เธอจึงยังไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริง

      เมื่อพ่อและแม่ของทั้ง สองฝ่ายเดินทางมาแสดงความยินดีกับทั่งคู่ และความจริงเปิดเผย   สิทธิกลเสียใจมากและหนีกลีบกรุงเทพ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าแจ่มฟ้าร่วมมือกับทุกคนหลอกตน หลังจากหนีไปไม่นานก็ทำให้รู้ว่าหนีปัญหาได้แต่หนีหัวใจตนเองไม่ได้ประกอบ กับรู้ความจริงว่าแจ่มฟ้าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ที่สำคัญที่สุดตอนนี้แจ่มฟ้าตั้งท้องอ่อนๆแล้ว  ทุกคนจัดงานแต่งงานให้ทั้งคู่สิทธิสกลกราบขอโทษคุณประสงค์ และรับปากว่าจะดูแลแจ่มฟ้า และหลานตัวน้อย ๆ ที่กำลังจะเกิดมารวมทั้งพืชไร่ของคุณประสงค์ เป็นอย่างดี ส่วนแจ่มฟ้ากราบฝากเนื้อฝากตัวกับม.ร.ว.สกลสิทธิ์และเจ้าคำชื่นขอให้ “ สะใภ้ภูธร” คนนี้ได้มีโอกาสเข้าทำ เนียบสกุล “สิทธิกุล ณ อยุธยา” ด้วยเช่นกัน


 • 18251.jpg
  เรื่องย่อ . เปรียวปราย คือชื่อจริงของเธอ แต่เพื่อนๆที่มหาวิทยาลัยในคณะบริหารธุรกิจ เรียกชื่อเล่นเธอว่า หมวย “ขาวอย่างนี้ หุ่นอย่างนี้ หน้าตาอย่างนี้ อินเทรนนะโว้ย พวกฉันซิ ...

 • 18250.jpg
  บทประพันธ์ กฤษณา อโศกสิน. ออกอากาศในปี 2531 กำกับการแสดง - มานพ สัมมาบัตินักแสดงละคร สวรรค์เบี่ยงคาวี - ยุรนันท์ ภมรมนตรีนาริน - มนฤดี ยมาภัยลีลา - เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ลาวัณย์ - พิ...

 • 18249.jpg
  บทประพันธ์ : บุษยมาส .บทโทรทัศน์ : ทีมเอ็กแซ็กท์ กำกับการแสดง : สิริวิทย์ อุปการควบคุมบทโทรทัศน์ : ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณเวลาออกอากาศ ...

 • 18248.jpg
  บทประพันธ์ : ปิยพร วายุภาพ.กำกับการแสดง : กฤษฎา เตชะนิโลบลดำเนินกาผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัดควบคุมการผลิต : อรพรรณ วัชรพลเวลาออกอากาศ : ทุกวัน จันทร์ - อังค...

 • 18247.jpg
  สาปนรสิงห์ (แซม,แนน ชลิตา,วรุต,พาเมล่า) 3 DVD เนื้อเรื่องย่อ (Synopsis) :ศ. ศรินทร์ ค้นคว้าเกี่ยวกับตำนาน มนุษย์นรสิงห์พร้อมกับผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศหลายท่าน แม้จะพบว่าผู้ที่...

 • 18246.jpg
  อิศริยา สายสนั่น รับบท ไหมพิม หญิงสาวจิตใจดี อายุ 23 ปี จบการศึกษาจากคณะพัสตราภรณ์หลงไหลชื่นชอบในเรื่องผ้าโบราณ ความที่เป็นเด็กกำพร้า ทำให้เป็นคนเข้มแข็งแต่ในส่วนลึกแล้วรู้สึกข...

 • 18245.jpg
  เรื่องย่อ . สร้อยตรีพักตราสูร เล่าขานถึงความโหดร้ายของภูเตศวร(ฉัตรชัย เปล่งพานิช) กษัตริย์ผู้ครองนครภูเตศวร อาณาจักรอันรุ่งเรืองในอดีตกาล แต่ความรุ่งเรืองไม่อาจทำให้อาณาจักรภู...

 • 18244.jpg
  สงครามดอกรัก. สงครามดอกรัก บทประพันธ์ โสภาค สุวรรณ บทโทรทัศน์ พัญสุข กำกับการแสดงโดย วีระศักดิ์ แสงดี รายชื่อนักแสดง1. นพพล โกมารชุน รับบทเป็น บัลลพ 2. อัษฎา พานิชกุล รับบทเป็น ท...

 • 18243.jpg
  รายชื่อนักแสดงละคร สายสืบดิลิเวอรี่ วรินทร ปัญหกาญจน์ รับบท ชลธี หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท หนูพุก หรือ พจมาน วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย รับบท ชัชนินทร์ พิจิตตรา สิริเวชชพันธ์ รับบท จันทร์เจ้...

 • 18242.jpg
  สายธารหัวใจ. บทประพันธ์ วาสนา นักแสดง เจ มณฑล + เอ๊ะ อิสริยา + โม้นา สายน้ำ...พลัดพรากเขาไปจากเธอ หากแต่สายใยรักและหัวใจอันมั่นคง คือสิ่งที่นำพาเขากลับมา...เพื่อพบเจอกับเธออีกครั้ง...

 • 18241.jpg
  เรื่องย่อ. สราวุธ มาตรทองรับบท วิธวินท์ หนุ่มนักเรียนทุนจากอเมริกา หัวดี เรียนเก่ง เท่ห์ไปหมด ละเอียดอ่อน ฉลาด กล้าตัดสินใจ ไม่ค่อยยอมใครง่ายๆ ค่อนข้างเอาความคิดตัวเองเป็นหลัก โ...

 • 18240.jpg
  เรื่องย่อ ที่งานประจำปีของศาลเจ้าพ่อเสือปีนี้คึกคักมาก มีการจัดแสดงงิ้วถึงเจ็ดคืนติดต่อกัน ผู้คนต่างมาจับจองที่นั่งรอชมการแสดงงิ้วของคณะเหลี่ยนฮัว คณะงิ้วเก่าแก่ที่มี เจียง เป...

 • 18239.jpg
  เนื้อเรื่องย่อ. แนวละคร คอมเมดี้ บทประพันธ์ กานต์ บทโทรทัศน์ ทีมซามูไร กำกับการแสดง เกียรติ กิจเจริญ ออกอากาศทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 เ...

 • 18238.jpg
  นักแสดง.กฤษฎา พร​เว​โรจน์, ​เจนี่ ​เทียน​โพธิ์สุวรรณ์, นิธิ สมุทร​โคจร, วรฤทธิ์ ​ไวย​เจียรนัย, สุนิสา ​เจทท์ เรื่องย่ออาติยะ (อาตี้) สถาปนิกหนุ่มรูปหล่อ ลูกชายคน​...

 • 18237.jpg
  เรื่องย่อสู่แสงตะวัน. นภา เกิดในตระกูลนักการเมือง มีพี่ชายต่างมารดาชื่อ ศักดินา เป็นศัตรูคู่แข่งทางการเมือง เมื่อตอนอายุ 20 ปี นภา ได้ตั้งท้องกับ นายสุข สร้างความอั...

 • 18236.jpg
  เรื่องย่อ ละคร สุดแดนหัวใจ ร.ต.อ. แดนไตร (ศรราม เทพพิทักษ์) นายตำรวจมือดีของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนจำใจต้องแบกภาระอันหนักอึ้ง เมื่อรัฐมนตรีปมุท (พิศาล อัครเศรณี) ได้ส่ง...

 • 18235.jpg
  เรื่องย่อละคร สู่ฝันนิรันดร ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เจ้าสัว เจิมศักดิ์ ผู้มั่งคั่งวัย 75 ปี มีภารกิจสำคัญที่ถูกสั่งตกทอดกันมาให้ตามหาสตรีนางหนึ่ง นามว่า "เฟื่อง" ...

 • 18234.jpg
  สุสานคนเป็น (บิลลี่- สิเรียม) 8 แผ่น. บทประพันธ์ ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก บทโทรทัศน์ เข็มขาว กำกับการแสดง ธีระศักดิ์ พรหมเงิน นำแสดงโดย 1. สิเรียม โอแกน แสดงเป็น ลั่นทม 2. บิลลี่ โอแกน ...

 • 18233.jpg
  นักแสดง.เสกสรร ชัยเจริญ, รอน บรรจงสร้าง, ชุดาภา จันทเขตต์, ก้ามปู สุวรรณปัทม์, อารดา ศรีสร้อยแก้ว, สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์, พิศมัย วิไลศักดิ์ เรื่องย่อ.พ่อของพล มี...

 • 18232.jpg
  สวรรค์ยังมีชั้น (แซม ยุรนันท์ + น้ำฝน โกมลฐิติ)2แผ่นจบ

 • 18231.jpg
  เนื้อเรื่องย่อ. แนวละคร ดราม่า บทประพันธ์ อัจฉริยา บทโทรทัศน์ ประไพศรี ศรีนาทม กำกับการแสดง สยาม สังวริบุตร ออกอากาศทุกวัน ศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง ...

 • 18230.jpg
  เรื่องย่อ.หิน หนุ่มวัยเบญจเพศ จบปวส.ช่างไฟฟ้า ใช้ชีวิตอิสระ ซกมก กะล่อนจอมกวน ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง วันๆก็สิงสถิตย์อยู่ในโรงสนุ๊กท้ายตลาดฯ ตีสนุ๊กท้าพนัน บ้างก็เมาแล้วมีเรื่อง...

 • 18229.jpg
  **รายชื่อนักแสดงนำ. สเตฟาน วีระบุญชัย รับบท มาวิน ( แบงค์ ตัวปลอม ) / ธนาคาร ( แบงค์ ตัวจริง )ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ รับบท ศรัญยา ( ซินดี้ )วรวุฒิ นิยมทรัพย์ รับบท ต๊อบเป้ย ปานวาด ...

 • 18228.jpg
  ***รายชื่อนักแสดงนำ เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต รับบท แทนไทเอมี่ กลิ่นประทุม รับบท ซินดี้ / ลำใยอำภา ภูษิต รับบท สายบัวปีใหม่-สุมนรัตน์ วัฒนเศลารัตน์ รับบท รัชนี ***เรื่องย่อละครไ...

 • 18227.jpg
  บทประพันธ์...................กฤษณา อโศกสิน บทโทรทัศน์....................ณัฐิยา ศิรกรวิไล กำกับละคร.......อำไพพร จิตต์ไม่งง ดำเนินการผลิต ... บริษัท ละครไท จำกัด รายชื่อนักแส...

 • 18226.jpg
  เรื่องย่อ.ละครเรื่องสกาวเดือนนี้เป็นเรื่องราวของทรงกลดหนุ่มหล่อ มีการศึกษา ที่หลีกหนีความวุ่นวายจากสาวสาวที่มารดาของเขาจับคู่ให้มาทำวิทยานิพนธ์ ที่บ้านไร่ของทรงกริชและมุกดาพี่ช...

 • 18225.jpg
  เรื่องย่อสองฝั่งคลองเป็นเรื่องราวชีวิตตั้งแต่เด็กจนถึงวัยชรา ของ “แม่ทับทิม“ ผู้ซึ่งมีบ้านอยู่ย่านคลองสานค่ะ เป็นเรื่องราวชีวิตจริงๆ เน้นเรื่องในครอบครัว เรื่องความสัมพันธ์ระหว...

 • 18224.jpg
  สายใจ.นำแสดงโดย1. จอห์น รัตนเวโรจน์2. จิรายุส วรรธนะสิน3. นุสบา ปุณณกัณต์4. วรรณษา ทองวิเศษออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ช่อง 3เรื่องย่อวรทัศน์ เทพการ เป็นตระกูลเก่าแ...

 • 18222.jpg
  เรื่องย่อ ดาวเรืองเกิดและเติบโตในยุคกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เป็นหลานสาวที่คุณย่านิ่มรักและเอ็นดูที่สุดเพราะกำพร้าแม่ตั้งแต่แรกเกิด หลวงสุวรรณราชาผู้เป็นบิดาเป็นช่างทองหลวง จึงให้ดาวเร...

 • สองหัวใจนี้เพื่อเธอ.jpg
  เรื่องย่อสองหัวใจนี้เพื่อเธอ เรื่องราวความรักของชายสองคนกับหญิงหนึ่งคน จะเป็นอย่างไร ถ้าชายทั้งสองคน ต้องมาอยู่ในร่างเดียวกัน..!! หนึ่งคนอยู่ในปัจจุบัน..แต่มีพลังพิเศษ กับอีกหน...

 • สี่ยอดกุมาร 2544 มาฬิศร์.jpg
  Starring:มาฬิศร์ เชยโสภณ Malit Choiesoponรินลดา อุ่นมั่น Rinlada Unmanหนุ่ม มาวิน Num Mawinศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล Siriwattana Banjamatigun (Yam)ทิชานนท์ นิลตระการ Thichanon Nintraka...

 • สภ.รอรัก.jpg
  มีการประกาศรับสมัครเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั่วประเทศเพื่อเข้ารับการคัดเลือก ไปประจำการยัง สภ.แม่กาหลง ในจังหวัดเชียงใหม่เพื่อดำเนินการ “โครงการแม่กาหลงโมเดล” ให้สำเร็จภายใน 1 ปี มีเจ้า...

 • เสือ 11 ตัว.jpg
  หนังแอคชั่น ผจญภัย : เสือ 11 ตัว ผลิตโดย ยูม่า นักแสดง เคน ธีระเดช วงศ์พัวพัน หน่อย บุษกร พรวรรณะศิริเวช อู๋ ธนา...

 • สาวน้อยร้อยล้าน.jpg
  สาวน้อยร้อยล้าน 4แผ่นจบ ปอ เรื่องย่อสาวน้อยร้อยล้าน น้อย...เด็กสาวบ้านนา หน้าตาคมขำ ผู้มีความฝันอยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ต้องพบวิกฤตชีวิตที่ ทำให้เธอต้องออกเดิน...

 • สะใภ้รสแซ่บ.jpg
  สะใภ้รสแซ่บ 4แผ่นจบ เรื่องย่อสะใภ้รสแซ่บ พันกร นำตำรวจหน่วยปราบปราม บุกทะลายบาร์เบียร์ เลยได้เจอกับ ประภาพรรณ หรือ มิว อดีตนักต้มตุ๋นที่กลายเป็นสายลับสาวจากหน่วยงานสอ...

 • เสน่ห์ร้ายอุบายรัก.jpg
  เสน่ห์ร้ายอุบายรัก 4 แผ่นจบ แตงโม ธนาทัศน์ (รับบทโดย ธรรศภาคย์ ซี) หนุ่มนักเรียนนอก ที่รับผิดชอบเรื่องธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว ได้เป็นอย่างดี แต่แล้ว อยู่ๆ เขาก็ปรับเปลี่...

 • สัญญาใจ.jpg
  สัญญาใจ Club Friday The Series 3แผ่นจบ กลับมาอีกครั้งแล้วครับกับภาคต่อของละครซีรีย์ที่เคยอยู่ในความทรงจำอย่าง Club Friday To be continued โดยละคร Club Friday To be continued ปร...

 • เสน่หาข้ามเส้น.jpg
  เคน แสดงโดย ภูธเนศ หงษ์มานพ บุศยา แสดงโดย น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ วิน แสดงโดย ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต พลอย แสดงโดย อรจิรา แหลมวิไล The O...

 • สุดรักสุดดวงใจ 2017.jpg
  เรื่องย่อสุดรักสุดดวงใจ นายสุข อดีตคนงานก่อสร้าง ที่ผันตัวมาขับรถซาเล้งตระเวนเก็บขยะขายไปวัน ๆ นายสุขมีบาดแผลลึกในใจ จากการที่ต้องสูญเสียเมียและลูกชายวัยแบเบาะจากเหตุกา...
Visitors: 257,696